0948888766

cách chọn mua máy photo hạn chế kẹt giấy

Kẹt giấy là một lỗi rất khó chịu mà hầu như người sử dụng máy photocopy nào cũng gặp phải. Một trong những biện pháp hiệu quả mà nhiều người bỏ qua là chọn mua được một máy photocopy tốt. Vậy làm sao  chọn mua máy photocopy hạn chế tối đa kẹt giấy? cho phù hợp Tham khảo những lưu ý sao:

 Tìm hiểu thương hiệu máy photocopy sẽ mua

Nhiều công ty sản xuất máy photocopy rất quan tâm đến lỗi kẹt giấy. Và đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn lỗi này. Khi mua máy photocopy tốt nhất nên chọn các thương hiệu hàng đầu như Toshiba, Ricoh…
ricoh-mp-3500-4500-3
Chẳng hạn công ty Ricoh có nhiều tính năng thông minh trên nhiều máy photocopy của mình như: phát hiện giấy ẩm, vật thể lạ, giấy quá dày, sai kích thước giấy, phát hiện trục trặc ở bộ phận rút giấy…. và thông báo ngay trên màn hình. Với những giải pháp như vậy, chắc chắn sẽ hạn chế phần nhiều lỗi kẹt giấy này trên máy photocopy.

Mua máy photocopy tốc độ phù hợp

Đầu tiên, chỉ nên mua những dòng máy photocopy có tốc độ phù hợp với công việc. Các dòng máy photocopy có tốc độ quá cao không chỉ khiến bạn trả nhiều tiền, kích thước máy to mà còn có thể gây nhiều kẹt giấy hơn. Nhưng ngược lại, nếu mua máy photocopy nhỏ, tốc độ chậm nhưng lại sử dụng nhiều và liên tục thì cũng không tốt. Vì các dòng tốc độ thấp thường được thiết kế để in khối lượng thấp mà thôi. Làm việc quá công suất có thể gây hỏng nhiều linh kiện, gây nhiều lỗi trong đó có kẹt giấy! Các văn phòng cần in số lượng thấp từ 4.000 bản trở xuống nên chọn máy photocopy tốc độ từ 20-35 bản/phút Văn phòng trung bình từ 4.000 – 20.000 bản/tháng nên chọn máy photocopy có tốc độ từ 40 – 55 bản/phút. Văn phòng lớn, in dịch vụ nên chọn máy photocopy có tốc độ từ 60 bản/phút trở lên.

Chú ý đến cách sử dụng máy photocopy

Cho dù bạn có chọn mua được máy photocopy tốt đến đâu, nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì lỗi là không tránh khỏi. Máy photocopy của bạn sẽ rất ít bị kẹt giấy nếu bạn chú ý trong cách sử dụng hàng ngày của mình.
sua chua may photocopy
Kiểm tra chất lượng giấy thường xuyên, bảo trì định kỳ, vệ sinh máy định kỳ là một trong những biện pháp hữu hiệu để chống lại lỗi kẹt giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *