0948888766

Sửa máy photocopy bị lem

Trong quá trình sử dụng máy photocopy, máy rất hay gặp phải các lỗi như máy photocopy bị lem mực, có vệt đen ngang dọc xuất hiện trong bản in… không những làm bản in xấu mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy photo. Nguyên nhân xuất hiện những lỗi này và cách khắc phục máy photocopy bị lem ra sao?

 

Giấy in không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Giấy cũng là một yếu tố quan trọng trong việc khiến máy photo bị lem. Vì Khi kéo giấy vào trong nếu giấy quá mỏng sẽ làm giấy bị nhăn hoặc gấp lại, khiến mực phun ra không đều. Do nhiệt của lô sấy tạo ra nên giấy in sẽ nóng lên, trường hợp giấy quá nóng mà lại mỏng sẽ làm cho mực bị nhòe. Để không bị như vậy tốt nhất bạn nên chọn giấy in theo đúng tiêu chuẩn. ( Những loại giấy có thương hiệu như double A, Plus…)

 

Mực in kém chất lượng, không chính hãng

Để đảm bảo cho máy photo của bạn thì nên sử dụng mực chính hãng phù hợp với từng loại máy để cho những bản in chất lượng tốt mà cũng đảm bảo tuổi thọ cho máy của bạn. Có vậy mới hạn chế tối đa lỗi lem mực cho máy.

Xem thêm: Dịch vụ nạp mực máy photo chất lượng của Đa Phú Quý.

 

Drum máy photocopy bị mòn, yếu :

Khi bản in xuất hiện những chấm nhỏ li ti thẳng hàng thì chắc chắn một điều rằng drum máy photocopy đã bị hỏng. Sử dụng lâu ngày drum sẽ bị mòn, bởi drum cũng chỉ được sử dụng cho một số lần đổ mực nhất định, hoặc số lượng trang in giới hạn.

Tùy từng loại máy mà sử dụng các loại Drum máy photocopy Canon, Sharp, Xerox… khác nhau.

 

Do hỏng bộ phận gạt mực máy in

Nguyện Nhân: Gạt mực để gạt bớt lượng mực thừa bám lại trên giấy in. Gạt mực rất dễ bị hỏng do chỉ được thiết kế dùng được trong một lượng bản in nhất định. Nếu máy in ra mà bản in có những vệt đen kéo dài.

Cách khắc phục: Vệ sinh hộp mực, nếu vệ sinh sạch mà vẫn còn hiện tượng này thì có thể gạt mực của máy in đã bị hỏng, bị mòn cần phải thay thế gạt mực.

 

Do cụm drum bị bẩm đầy mực thải.

Nguyên nhân: Do hộp mực bị dư thừa đọng lại, theo thời gian sẽ tạo nên một lớp mực dày nó sẽ dễ dàng bám vào giấy khi in làm máy bị lem.

Cách khắc phục: Với lỗi do hộp mực bạn chỉ cần tháo hộp mực ra, sau đó vệ sinh thổi hết bụi và lau lại bằng giấy mềm cho thật sạch là được..

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục, hi vọng các bạn có thể khắc phục được lỗi trên.

Nếu bạn không khắc phục được xin liên hệ dịch vụ sửa máy photocopy Đa Phú Quý chúng tôi sẽ có mặt ngay trong 30 phút.

Thông tin liên hệ :

Công Ty TNHH TM DV Đa Phú Quý

ĐC: 284 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: 028.66808423 – 0948888766

 

Xem thêm thông tin khác :

Cho thuê máy photocopy củ chi .

cho thuê máy photocopy quận 3 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *