Hướng dẫn in ảnh full khổ giấy A4 cho người mới

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, việc in ảnh ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng. Ngày nay, có rất nhiều loại thiết bị có thể sử dụng để in ảnh, trong đó có cả chiếc máy in hay máy photocopy trong văn phòng của bạn. Bạn đã sở hữu một chiếc máy photocopy và muốn in bức ảnh full khổ giấy A4. Nhưng không biết phải làm sao? Hãy để Photocopyviet.com chia sẻ cho bạn cách thực hiện nhé.

Tại sao lại in full khổ giấy A4?

Các bạn đã biết máy in ngoài chức năng in các file tài liệu thì cũng được hỗ trợ in ra bất kỳ hình ảnh nào trên máy tính của bạn. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều mắc phải lỗi không in được full khổ giấy. Điều này thực sự mất thẩm mỹ nếu khi in ra xung quanh bức ảnh lại xuất hiện các viền trắng. 

Một giải pháp cho bạn đó là sử dụng kéo để cắt bỏ những phần trắng xung quanh đi. Nhưng với số lượng ảnh quá lớn sẽ tiêu hao của bạn rất nhiều thời gian. Để tránh khỏi lỗi như vậy bạn chỉ cần lưu ý một chút trong kỹ thuật in như sau:

Loại bỏ các đường viên trắng khi in ảnh A4

Nếu bạn có một chiếc máy in ảnh thật xịn sò thì vấn đề này sẽ không khó đối với bạn. Tuy nhiên, với những chiếc máy phổ thông hiện nay bạn phải tiến hành kiểm tra xem nó có thể in full viền được không. Để kiểm tra điều đó bạn hãy kiểm tra xem trong mục Properties trên chiếc máy photo hay chiếc máy in của mình.

Đối với mỗi dòng máy in sẽ có phần mềm in khác nhau. Tuy nhiên, hãy tìm trong các tab trong phần mềm máy in cho tới khi thấy ô check mang tên “Borderless”. Nó cũng có thể nằm trong các chế độ in hay trong muc kích cỡ bản in. Khi đã tìm được ô check “Borderless” thì hãy tích vào.

Để có thể vào được properties của máy in, mở start và tìm printers hoặc mở control panel vào Hardware and Sound, rồi tìm máy in của bạn trên đấy.

Chọn máy bạn muốn sử dụng nếu có nhiều hơn một máy. Kích chuột phải rồi chọn Properties hoặc đối với window 10 trở lên chọn Open. Nếu khi mở ra hộp thoại khá đơn giản thì có thể bạn chưa tiến hành cài đặt driver cho máy in và máy in đang sử dụng driver của window. Trong trường hợp này, bạn hãy vào trang web của nhà sản xuất máy in để tải driver tương ứng với windows đang sử dụng.

Có thể in ảnh từ bất kỳ đâu

Những phần mềm của office đều hỗ trợ cho bạn tiến hành in ảnh như word, excel, powerpoint. Hoặc cũng thể thể in ảnh từ windows explorer hay ngoài màn hình chính.

Để thao tác bạn thực hiện bằng cách chọn ảnh, kích chuột phải và nhấn printer. Bạn có thể in nhiều tấm ảnh trên cùng một khổ giấy A4 hoặc in nhiều ảnh liên tiếp.

Ngay sau đó, cửa sổ Print pictures sẽ xuất hiện và bạn lựa chọn máy in, kích thước giấy … và điều quan trọng là bạn lựa chọn kích cỡ ảnh muốn hiển thị trên giấy. Chọn full page và click vào ô bên dưới để máy tự động thu nhỏ ảnh vừa với khổ giấy A4.

Nếu bạn muốn căn chỉnh nhiều hơn, chọn options để tùy chỉnh theo kích cỡ, loại giấy mong muốn. Khi bạn đã hài lòng với những tùy chỉnh thì bấm chọn print để in. 

Hy vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thể in ra được những bức ảnh full khổ giấy A4 như mong muốn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *