Cách in hình ảnh ra giấy cho người mới

Hiện nay, các dòng máy in, máy photocopy đều sở hữu nhiều tính năng hiện đại. Nó có thể cho phép bạn in các hình ảnh ra giấy. Bạn đã biết cách in hình ảnh ra giấy hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết của Photocopyviet.com để biết cách in nhanh chóng nhé.

Cách in hình ảnh ra giấy

Trước khi tiến hành in hình ảnh ra giấy thì bạn đọc hãy chú ý một số điểm sau đây:

 • Bạn cần kiểm tra xem máy in có hoạt động ổn định hay không và máy in với máy in đã có sự kết nối hay chưa. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra mực in trong máy in có đảm bảo để in hình ảnh chất lượng, sắc nét không. 
 • Tiếp theo, bạn cần kiểm tra chế độ in. Thông thường chế độ in được nhiều người lựa chọn đó là: “Advanced”, ở mục Paper & Quality Option bạn hãy chọn “Epson Photo”, “Photo”; ở mục Color Management bạn cần chọn “PhotoEnhance”.
 • Bên cạnh đó, với chế độ in nâng cao thì bạn sẽ có được chất lượng bức ảnh đẹp nhất. 

Hướng dẫn cài đặt máy in cho người mới

Đối với những người mới sử dụng máy in có thể chưa biết cách cài đặt. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt máy in nhanh chóng ở bên dưới đây. 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành bật máy tính. Và đảm bảo máy tính đã được kết nối với máy in. Hãy truy cập vào file ảnh và lựa chọn ảnh để in. Kế tiếp, nhân Start nằm ở góc trái của màn hình rồi nhấn chọn Settings. Sau đó nhấn Printer and Faxes. 
 • Bước 2: Khi đã thực hiện xong bước 1, trên mà hình xuất hiện dòng chữ Add Printer Wizard. Lúc này, bạn cần click chuột vào hộp thư đó và chọn next. Nhấn liên tục nhiều lần cho tới khi dòng chữ Finish hiện ra. 

Lúc này, máy in đã được cài đặt vào máy tính. Người dùng đã có thể tiến hành in ấn được rồi. Các bước thực hiện vô cùng nhanh chóng phải không nào?

Hướng dẫn in ảnh chuẩn giống với màu của màn hình máy tính

Nếu bạn muốn in ảnh giống như màu của màn hình máy tính phản chiếu thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành mở file ảnh muốn in ra.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Print rồi nhấn chuột phải vào ảnh và lựa chọn In để thực hiện in ảnh. 
 • Bước 3: Lúc này, trên màn hình xuất hiện hộp thoại Print Pictures. Người dùng cần chọn các mục đó là: Tên máy in màu, loại khổ giấy muốn in, chất lượng hình ảnh (hãy chọn “Photo” hoặc “Best Photo”), chọn loại giấy ảnh (bạn hãy chọn “Epson Ultra Glossy”).
 • Bước 4: Bạn hãy lựa chọn số ảnh mình muốn in nằm trong mục Copies of each pictures.
 • Bước 5: Mục Fit pictures of frame có 2 chức năng để người dùng lựa chọn đó là: Chọn file hình ảnh in ra bị mất một khúc hình ảnh nhất định. Nếu không tích thì hình ảnh in ra giống với nguyên mẫu. 
 • Bước 6: Cuối cùng, người dùng hãy nhấn Print. Bạn chỉ cần chờ đợi trong khoảng vài giây là đã có bức ảnh ưng ý rồi đấy. 

Nếu muốn sở hữu một bức ảnh đẹp thì người dùng phải chú trọng tới giấy in và chất lượng của mực in. Loại giấy và mực in phù hợp sẽ giúp bức ảnh chân thực, đẹp và sắc nét. 

Bài viết về cách in hình ảnh ra giấy đã kết thúc tại đây. Mong rằng chúng tôi đã giúp bạn biết cách in ảnh ra giấy đẹp nhất, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *