Nguyên nhân máy photocopy Ricoh 2075 báo lỗi please wait

Dòng máy photocopy Ricoh hiện đang được rất nhiều công ty, người tiêu dùng quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy photocopy có thể gặp phải một số lỗi. Trong đó, lỗi thường bắt gặp nhất đó là máy photocopy Ricoh báo please wait. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Photocopyviet.com nhé.

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh 2075 báo lỗi please wait

Dòng máy photocopy Ricoh nói chung và máy photocopy Ricoh 2075 nói riêng thường mắc phải lỗi báo please wait. Để phát hiện lỗi này thường khi bạn khởi động máy lên nhưng không thể sử dụng máy và trên màn hình chỉ hiện dòng chữ Please wait. Nguyên nhân dẫn đến máy gặp phải tình trạng này là do một số trường hợp sau:

Trường hợp 1: Đây là trường hợp nhiều người gặp phải nhất. Khi khởi động máy nhưng người dùng không thể sử dụng và màn hình hiện dòng chữ Please wait. Nguyên nhân thường do bộ phận kết nối (dây cắm, cáp USB) hay board bị lỗi.

Trường hợp 2: Máy hiện dòng chữ Please wait do người dùng không vệ sinh máy thường xuyên. Điều này khiến bụi bẩn bám quá nhiều vào máy trong quá trình sử dụng hoặc cũng có thể lượng mực dư thừa nhiều hoặc máy bị khô dầu.

Trường hợp 3: Trường hợp này máy không hiện lên dòng chữ Please wait, bạn vẫn có thể vào được màn hình chính của máy. Tuy nhiên, máy lại không hiện lên dòng chữ Ready. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này bởi board controller, main bị lỗi hay sụm sấy gặp trục trặc.

Cách khắc phục đối với các trường hợp máy báo lỗi Please wait

Trường hợp 1: Đối với lỗi Please wait trong trường hợp này bạn nên tắt máy đi sau đó rút toàn bộ nguồn điện, tiến hành kiểm tra lại toàn bộ dây cắm và cáp USB kết nối. Đợi một lúc rồi cắm lại và khởi động máy.

Trường hợp 2: Nếu lỗi Please wait do trường hợp này bạn tắt máy đi và tiến hành vệ sinh lại máy, cụm trống, cụm sấy, và tất cả bộ phận của máy một cách sạch sẽ. Sau khi vệ sinh xong hãy sử dụng dầu bôi chuyên dụng để tra vào các bộ phận của máy và khởi động lại máy để kiểm tra xem đã được hay chưa. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ và tiến hành bảo trì định kỳ để tránh các lỗi đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời giúp kéo dài thời gian sử dụng của máy.

Trường hợp 3: Nếu bạn đã thực hiện cả 2 trường hợp trên những máy vẫn xuất hiện lỗi trong trường hợp này thì bạn hãy xem xét board controller, main, cụm sấy có còn hoạt động không. Nếu thấy bộ phận nào hư hỏng thì bạn nên sửa hoặc thay mới. Chú ý, nên lựa chọn những cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng. Bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất, tránh hỏng hóc nặng hơn.

Những lưu ý để hạn chế lỗi Please wait

Để tránh xảy ra những lỗi không cần thiết bạn cần chú ý:

– Không nên đặt máy ở những nơi ẩm thấp, nhiều bụi bặm và chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

– Hãy sử dụng ổ cắm điện riêng cho máy photocopy và đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy được ổn định nhất. Điều này giúp cho việc hạn chế chết main khi dòng điện thay đổi đột ngột.

– Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ và định kỳ tiến hành bảo dưỡng máy sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, tránh được các lỗi đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy Ricoh 2075 bị lỗi Please wait. Hy vọng với những nội dung chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn tự mình tìm ra được nguyên nhân và khắc phục chúng một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *