Khắc phục lỗi không hiển thị máy in trong Devices and Printers

Khi đã đặt lệnh in nhưng không xuất hiện lệnh trong danh sách tùy chọn. Điều này có nghĩa máy của bạn đang gặp phải lỗi máy in không hiển thị trong Devices and Printers. Điều này sẽ làm cho công việc của bạn bị trì trệ. Vậy để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Photocopyviet.

Tại sao lại gặp lỗi không hiển thị máy in trong Devices and Printers?

Máy in không hiển thị trong Devices and Printers do một số lỗi cơ bản sau: máy tính của bạn đã nâng cấp lên Windows 10 từ phiên bản trước hoặc sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10, cũng có thể bạn chưa tiến hành cài driver cho máy in…. Để khắc phục lỗi trên chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách sau.

Cách 1: Kích hoạt lại dịch vụ Print Spooler 

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R sẽ xuất hiện hộp thoại Run. Sau đó, nhập services.msc rồi ấn Ok

Bước 2: Cửa sổ services hiển thị, ở khung bên phải tìm và kích chuột phải vào Print Spooler chọn Restart.

Bước 3: Chờ vài giây để Print Spooler tiến hành khởi động lại. Sau đó khởi động lại máy tính để kiểm tra thành quả của bạn.

Cách 2: Thêm máy in vào Devices and Printers thủ công

Các máy in hiện nay hầu hết đều được trang bị một đĩa CD chứa các cài đặt mặc định của nhà sản xuất, trong đó sẽ có sẵn Driver của máy in. Nếu không có Driver sẵn thì bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tìm và tải Driver tương thích với máy tính của mình. Sau khi tải được driver làm theo các bước sau:

Bước 1: Giải nén Driver vừa tải vào một thư mục bất kỳ.

Bước 2: Kết nối máy in vào máy tính bằng bộ kết nối chuyên dụng. Sau đó kích chuột phải chọn Start > Device Manager.

Bước 3: Trong cửa sổ Device Manager , kích vào mục Other devices, sau đó tìm tên máy in của bạn kích chuột vào và chọn Update driver.

Bước 4: Kích tùy chọn Browse my computer for drive software trong cửa sổ mới hiển thị.

Bước 5: Lúc này dễ chuyển đến thư mục chứa Driver bạn giải nén ở bước 1. Kích chọn thư mục sau đó Ok > Next.

Bước 6: Windows sẽ tự động quét và cài đặt đúng driver của máy in mà bạn đã tải về. Nếu windows không thể nhận diện máy in thì bản driver bạn tải về không tương thích với windows đang sử dụng. Trường hợp này bạn phải tiến hành tải lại và thực hiện lại các bước để thêm máy in vào Devices and Printers. Nếu thành công khi kết thúc quá trình này, quay lại cửa sổ Devices and Printers sẽ thấy tên máy in được hiển thị.

Cách 3: Cập nhật trình điều khiển máy in

Nếu Driver đã cũ, lỗi hoặc hỏng thì máy in cũng sẽ không hiển thị trong Devices and Printers. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào menu Start chọn Device Manager.

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiển thị, chọn Printers để mở rộng tùy chọn. Lúc này sẽ xuất hiện danh sách máy in của bạn.

Bước 3: Kích chuột phải vào máy in bạn muốn sử dụng và chọn Update driver.

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ tiếp theo chọn Search automatically for updated driver software. Sau đó Windows sẽ tự động tìm kiếm các bản cập nhật driver mới nhất và cài đặt. Hãy chú ý cách này yêu cầu máy tính của bạn phải có kết nối mạng ổn định.

Bước 5: Sau khi cập nhật xong, khởi động lại máy tính và kiểm tra biểu tượng máy in có hiển thị trong Devices and Printers hay không.

Trên đây là 3 cách làm đơn giản hi vọng sẽ giúp bạn có thể khắc phục được lỗi không hiển thị máy in trong Devices and Printers. Chúc các bạn thực hiện và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *