Cách khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ

Đã bao giờ bạn in tài liệu nhưng lại gặp phải tình trạng mất chữ, mờ chữ hay chưa? Nếu rồi nhưng bạn vẫn đang loay hoay tìm cách khắc phục thì hãy theo dõi bài viết của Photocopyviet.com bên dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ hết sức đơn giản và nhanh chóng. 

Nguyên nhân khiến file pdf bị mất chữ

Xem thêm : Cách khắc phục in 2 mặt bị ngược

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến file pdf bị mất chữ người dùng thường xuyên gặp phải nhất. Đó là:

Có thể bạn đã đặt nhầm chế độ thay thế phông chữ tương thích với phông của máy in. Điều đó khiến chữ bị lỗi phông và khi in ra, các chữ ư, ơ, ô,… bị mất.

Máy in sử dụng trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến file pdf bị mất chữ. 

Ngoài ra, các nguyên nhân thường gặp khác đó là: Sắp hết mực, mực tắc, giấy bị kẹt, hộp mực bẩn,… 

Cách khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ mà bạn đọc có thể tham khảo áp dụng. 

Tin liên quan : Hướng dẫn sửa lỗi máy in bị mờ chữ

Khắc phục bằng cách cập nhật driver

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là tiến hành cập nhật driver. Có thể bạn đã sử dụng bản driver này trong thời gian dài và nó đã cũ. Điều bạn cần làm là tiến hành update bản driver mới để nó có thể định dạng file ở thời điểm hiện tại. 

Cài đặt lại Adobe Acrobat

Adobe Acrobat là một trong những phần mềm sở hữu bản in file pdf vô cùng chất lượng người dùng nên tham khảo sử dụng. Còn nếu bạn đang dùng phần mềm Foxit Reader và không muốn thay thế bằng phần mềm mới thì hãy tiến hành gỡ bản cũ và cài lại bản mới. 

Dùng trình duyệt để thực hiện in file pdf

Nếu ngày thường bạn dùng phần mềm để in file pdf. Tuy nhiên, hôm nay in file lại bị lỗi mất chữ. Vậy hãy sử dụng trình duyệt để in file pdf xem sao. Các bước thực hiện đó là:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chuột file vào file pdf mà mình cần tiến hành in. 
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Open with
  • Bước 3: Kế tiếp, hãy nhấn chọn trình duyệt bạn thường sử dụng để mở file pdf, đó có thể là: Cốc cốc, chrome, firefox,… 
  • Bước 4: Tab trình duyệt xuất hiện trên màn hình. Người dùng cần nhấn vào biểu tượng máy in nằm trên góc phải của màn hình để in file mình mở ra. 

Xóa thư mục

Thêm một cách nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng đó chính là xóa thư mục. Bạn hãy truy cập vào ổ đĩa C và tìm file thư mục rồi thực hiện xóa. C:\WINDOWS\system32\spool\SPRINTERS.

Định dạng lại phông chữ hình ảnh

Có thể phần mềm hiện tại bạn đang dùng không chứa định dạng hoặc nó không thể xử lý phông chữ, hình ảnh cho file pdf. Chính vì thế, hãy khắc phục bằng cách vào File rồi tới Print, chọn Advanced tới Print As Image rồi nhấn OK. 

Chia nhỏ file PDF để in

Tiến hành chia nhỏ file PDF để in cũng là một cách rất hay để bạn áp dụng. Nguyên nhân bị mất chữ có thể do file PDF của bạn quá nặng khiến việc in ấn gặp nhiều khó khăn. Cách khắc phục nhanh nhất là tăng dung lượng bộ nhớ hoặc bạn cần phải chia nhỏ ra nhiều file khác nhau để in nhanh hơn. 

Khởi động lại Spooler

Bạn có thể khởi động lại Spooler để tình trạng in file pdf bị mất chữ không còn xảy ra. Đầu tiên, bạn cần ngắt kết nối mạng. Sau đó, hãy khởi động lại máy của mình rồi nhấn Restart Print Spooler tới Hủy các tài liệu đang đợi để được in. Kế tiếp, bạn hãy kết nối lại máy in với máy tính của mình, cùng với mạng. Cuối cùng hãy in file PDF mà mình cần. 

Bài viết về khắc phục lỗi in file PDF bị mất chữ tới đây là kết thúc rồi. Cách khắc phục rất dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện phải không nào? Áp dụng ngay bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *