Top 6 cách sửa lỗi máy in bị mờ chữ cực đơn giản

Khi sử dụng máy in chắc hẳn đã có không ít người gặp phải một số lỗi thông dụng. Máy in bị mờ chữ là một trong số những lỗi đó. Bạn đã biết cách khắc phục hay chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết của Photocopyviet để biết cách sửa lỗi máy in bị mờ chữ nhé. 

Lưu ý : Nếu quý khách đang sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Photocopy Việt thì hãy liên hệ ngay CSKH để được hỗ trợ sửa máy photocopy miễn phí tận nơi.

Nguyên nhân khiến máy in bị mờ chữ

Xem thêm : Hướng dẫn khắc phục in 2 mặt bị ngược 

Nếu trong quá trình in ấn bạn nhận thấy các bản in của mình bị mờ chứ thì có thể máy in của bạn đã gặp phải một số nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân có thể xuất phát từ gạt mực từ trên máy in bị hư hỏng
  • Có thể máy in sắp sửa hết mực hoặc đã hết mực.
  • Trống máy in bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy in bị mờ chữ
  • Trong quá trình đổ mực, người đổ đổ mực không đúng cách hoặc nạp mực không phù hợp với máy in. 
  • Nguyên nhân xuất phát từ card formatter bị lỗi. 
  • Thêm một lỗi có thể do gương phản chiếu bụi khiến máy in cho ra các bản in bị mờ, thiếu độ nét. 

Cách sửa lỗi máy in bị mờ chữ

Dưới đây là cách sửa lỗi máy in bị mờ chữ hết sức nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Bạn đọc hãy tham khảo nhé: 

Gương phản chiếu bị bụi mờ

Nguyên nhân xuất phát từ gương phản chiếu bị bụi mờ hầu hết đều thuộc các dòng máy photocopy. Những loại máy photocopy có tính năng scan và photo có những lúc gặp lỗi này. Lỗi này xuất hiện nguyên nhân có thể do dính quá nhiều vân tay hoặc do nhiều bụi bẩn. 

Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng khăn có chất liệu mềm mại, lau chùi nhẹ nhàng và sạch sẽ thì tình trạng này sẽ chấm dứt.

Tin liên quan : Cách xóa driver máy in

Máy in sắp sửa hết mực in

Khi bản in được in ra nhưng bị mờ có thể do sắp hết mực in. Nguyên nhân này thường xuyên xảy ra. Và bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần thay thế bằng mực in mới là các bản in sẽ sắc nét và độ chuẩn xác cao. Bên cạnh đó, hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo chất lượng của các bản in. 

Gạt từ của máy in bị hỏng

Gạt từ còn được gọi bằng cái tên khác đó là gạt nhỏ. Chức năng của gạt từ là lấy lượng mực phù hợp từ trực từ sau khi hút mực. Gạt từ có ảnh hưởng tới chất lượng bản in, đó chính là độ đậm nhạt. 

Và khi bản in bị mờ chúng ta có thể xem xét lại gạt từ. Nếu gạt từ bị hỏng hãy liên hệ đơn vị sữa chữa máy in để được thay thế bằng một chiếc gạt từ mới bởi nó không dễ sửa. 

Card formatter của máy in bị lỗi

Card formatter tức là bản mạch điều khiển điện từ. Chức năng của bộ phận này đó là thực hiện in, scan, photo, fax. Card formatter còn có chức năng điều khiển các thành khác đó là: Hộp quang, cảm biến, lô sấy. 

Card formatter rất ít khi xảy ra hỏng hóc. Nếu có thường gặp ở một số máy in đã cũ. Để khắc phục lỗi này bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của người sửa máy in. 

Trống máy in bị hỏng

Thêm một nguyên nhân khiến máy in bị mờ chữ là do trống máy in bị hỏng. Bộ phận này thường xuyên gặp trục trặc. Điều bạn cần làm là nhờ thợ sửa máy in thay thế một chiếc trống máy mới. 

Đổ mực máy in không đúng cách hay sử dụng mực in kém chất lượng

Lỗi do đổ mực máy in không đúng cách hay sử dụng mực in kém chất lượng có thể bắt gặp ở những người chưa sử dụng thành thạo máy in. Nếu không đổ mực đúng cách hay bạn mua phải mực in kém chất lượng, giá rẻ thì tình trạng bị mờ chữ rất dễ xảy ra. 

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay thế mực in chất lượng là được. Bên cạnh đó hãy học cách đổ mực máy in chuẩn từ người có kinh nghiệm hoặc bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị sửa máy in. 

Bài viết về sửa lỗi máy in bị mờ chữ của photocopyviet.com tới đây là kết thúc rồi. Mong rằng bạn đọc đã biết cách khắc phục lỗi này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *