Kinh nghiệm mua máy photocopy văn phòng

Bạn cần mua một chiếc máy photocopy cho văn phòng của mình nhưng chưa có kinh nghiệm. Đừng lo lắng, hãy để Photocopyviet chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mua máy photocopy. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin nhé. 

Kinh nghiệm mua máy photocopy văn phòng

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua máy photocopy bạn đọc cần phải biết:

Nhu cầu sử dụng

Trước khi mua máy, bạn đọc cần phải biết nhu cầu sử dụng, mục đích dùng máy photocopy là gì. Bạn có thể liệt kê một số yếu tố như: Sử dụng để in ấn, scan, photo tài liệu…. với số lượng lớn và trong thời gian dài. 

Còn phụ thuộc vào diện tích của văn phòng để chọn kích cỡ máy in phù hợp. Nếu nhu cầu photocopy không lớn bạn có thể lựa chọn máy mini để bàn để tiết kiệm chi phí. Còn trong trường hợp sử dụng liên tục, trong thời gian dài và diện tích văn phòng lớn hãy chọn máy cỡ lớn. 

Chọn thương hiệu

Thương hiệu máy photocopy là điều bạn cần phải quan tâm. Những thương hiệu lớn thường có chất lượng máy rất tốt, kèm theo đó là thiết kế và tính năng của thiết bị rất tốt. Một số thương hiệu được người Việt và nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng đó là: Thương hiệu HP, Ricoh,… 

Tính năng 

Tiếp theo, bạn cần chú ý tới tính năng của máy photocopy. Hầu hết các dòng máy photocopy đời mới đều sở hữu nhiều tính năng như: In, scan, photocopy, fax. Để sử dụng cho văn phòng làm việc thì bạn nên mua các dòng máy có nhiều chức năng. 

Chọn tốc độ

Tốc độ in của máy photocopy hết sức quan trọng. Và tốc độ máy in cũng là yếu tố liên quan tới giá tiền, tính năng và kích thước của máy photocopy. Đối với dòng máy có kích thước lớn thông thường sẽ có tốc độ in nhanh chóng. Đi cùng với đó là tiếng ồn to. Tuy nhiên, với kích thước lớn thì máy cũng hoạt động ổn định hơn. 

Còn đối với những văn phòng không có nhu cầu in ấn quá nhiều, số lượng dưới 1000 bản mỗi tháng thì có thể sử dụng những dòng máy nhỏ gọn. Ưu điểm là giá cả vừa phải, có thể đặt ở nhiều vị trí. Tuy nhiên, nó lại không thể in với số lượng lớn. 

Độ phân giải

Dành cho những ai chưa biết thì độ phân giải chính là số lượng hạt mực bao phủ trên 1 inch vuông bề mặt giấy. Chữ viết, con số, hình ảnh được tạo ra nhờ độ phân giải. Chính vì thế, khi mua máy hãy lựa chọn loại máy có độ phân giải cao để chất lượng bản in được sắc nét và có độ chuẩn xác cao bạn nhé. 

Chọn mua máy mới hay máy cũ?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mua máy mới hay cũ thì hãy xem xét những yếu tố dưới đây nhé. 

Đầu tiên là chi phí mua máy photocopy mà đơn vị bạn có thể bỏ ra. Nếu chi phí eo hẹp có thể mua các dòng máy cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng in ấn hoặc có thể tham khảo dịch vụ thuê máy photocopy – Trả tiền theo tháng, đỡ chi phí đầu tư, miễn phí bảo dưỡng và sửa chữa máy photocopy. Trong trường hợp đơn vị có nguồn kinh phí lớn thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn mua thiết bị mới để đáp ứng nhu cầu này. 

Nếu bạn lựa chọn mua máy cũ hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các dòng máy cũ đảm bảo chất lượng nhé. Máy đã qua sử dụng vẫn có chế độ bảo hành giống như khi mua máy mới. Đặc biệt, nếu mua được các dòng máy nhập khẩu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Ngoài ra, nó còn có tuổi thọ rất dài. Nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm chi phí cho đơn vị của mình.

Kinh nghiệm mua máy photocopy văn phòng khá là đơn giản và bạn rất dễ để nắm bắt phải không nào? Hãy nghiên cứu kỹ bài viết để mua được dòng máy phù hợp nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *