Cấu tạo cơ bản của máy photocopy

Bạn đọc có biết một chiếc máy photo sẽ có cấu tạo cơ bản như thế nào hay không? Nếu chưa biết hãy tham khảo bài viết dưới đây của Photocopyviet.com để có thêm thông tin chi tiết nhé. Chắc chắn sau bài viết này, bạn sẽ biết cách chọn máy photocopy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. 

Dưới đây là một số bộ phận cơ bản của hầu hết các dòng máy photocopy để bạn đọc tham khảo:

Trống

Một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy đó chính là trống. Chức năng của trống đó chính là chuyển đổi hình ảnh. Trống có các bộ phận tạo thành đó là: Mặt trống, lõi trống, cảm quang, nhiễm điện. 

Trống là bộ phận quan trọng, dễ bị ảnh hưởng nếu có sự tác động nhẹ. Chính vì thế, nó cần được bảo quản cẩn thận. Nếu không may có vết xét trên bề mặt trống thì lúc thực hiện in ấn sẽ xuất hiện các vệt đen trên các bản sao. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thẩm mỹ cũng như thông tin của tài liệu. 

Tham khảo thêm : Top 9 đơn vị cho thuê máy photocopy tại Hà Nội uy tín

Mực

Chức năng của mực đó chính là thể hiện hình ảnh trên giấy mực. Thông thường, mực có dạng bột màu đen. Loại bột này có chứa thành phần cacbon. Đặc điểm tính chất của mực chính là chảy dính, nhiễm điện. 

Mực đóng vai trò quan trọng. Mực góp phần tạo nên bản chụp. Chính vì thế, chất lượng mực rất được quan tâm. Người sử dụng cần chọn loại mực xịn để đảm bảo chất lượng hình ảnh, con chữ sắc nét và chuẩn xác nhất. 

Bột từ

Bột từ là những hạt sắt siêu nhỏ có bản chất như nam châm mang điện tích âm. Nhiệm vụ của bột từ là vận chuyển các hạt mực từ hộp mực đến trống in, bề mặt trống nhiễm điện tích âm sẽ hút hạt mực về trống và đẩy bột về lại hộp từ.

Trung bình, mỗi hộp từ mang từ 2 – 3 hạt mực. Theo thời gian sử dụng thì từ tính sẽ giảm dần. Nếu hạt mực giảm dần có thể ảnh hưởng tới chất lượng của bản in. Nó còn gây ra tình trạng rơi vãi mực in ra bản in. Dẫn tới mất thẩm mỹ bản in. Trong quá trình theo dõi cần theo dõi thường xuyên. Khi có hiện tượng này cần thay bột từ để đảm bảo độ chính xác cho bản in. 

Tin xem thêm : Hướng dẫn cách khắc phục laptop vào mạng chậm

Lô sấy và lô ép

Cấu tạo của lô sấy là trục tròn, màu đen. Lô sấy được làm từ kim loại dẫn nhiệt. Cơ chết hoạt động của lô sất đó là đèn nhiệt tạo ra nhiệt độ lớn và tỏa ra bề mặt lô sấy. Từ đó nó mới làm nóng chảy mực. Trong lô sấy có các bộ phận đó là: Đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt. 

Cấu tạo của lô ép có hình trục tròn. Chất liệu của lô sấy được làm từ cao su với độ đàn hồi rất cao. Lô ép tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy. Lô ép sẽ ép dính mực nóng chảy lên bề mặt giấy. 

Cao áp

Cao áp có nhiệm vụ tạo ra từ trường lớn để hút các bộ phận khác hoặc làm cho các bộ phận khác nhiễm điện tích. 3 bộ phận chính của cao áp đó vai trò:

  • Cao áp nạp: Bộ phận này có chức năng nạp điện tích dương lên bề mặt trống. 
  • Cao áp hút: Bộ phận này có chức năng hút mực từ trống xuống bề mặt giấy.
  • Cao áp tách: Bộ phận này có chức năng tách giấy khỏi bề mặt của trống in. 

Bên cạnh những bộ phận quan trọng kể trên thì máy photo còn có một số bộ phận khác kèm theo đó là: Hút ảnh, lộ sáng, hiện ảnh,… 

Bài viết trên đã cung cấp bạn đọc thông tin về cấu tạo cơ bản máy photo. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết thì bạn đọc đã có thêm được thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *