Cách bật và hủy chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Máy photocopy không sử dụng vẫn tiêu hao một lượng điện nhất định. Để tiết kiệm năng lượng và chi phí điện năng thì người ta thường sử dụng chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy. Bạn đã biết cách bật và hủy hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết của Photocopyviet để được hướng dẫn nhé.

Chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy là gì?

Khi bật chế độ tiết kiệm điện thì lượng điện năng máy photocopy tiêu thụ sẽ giảm xuống. Sử dụng phím energy saving thì chế độ này sẽ được bật lên. Nếu như người dùng không sử dụng thiết bị trong một khoảng nhất định thì máy sẽ tự động chuyển về trạng thái này. 

Và khi con người khởi động máy để tiến hành in ấn, photo, scan,… thì máy sẽ trở về hoạt động. Hầu hết các hãng photocopy lớn hiện nay như: Toshiba, ricoh,… đều trang bị chế độ này. Nhờ đó mà máy photocopy tiêu hao ít điện năng hơn. 

Chế độ Energy Saver 1

Nếu người dùng tiến hành kích hoạt chế độ Energy Saver 1 thì thiết bị sẽ tự động chuyển về chế độ tiết kiệm điện chỉ trong 30 giây nếu nhận thấy con người không sử dụng. Lúc này, đèn và màn hình sẽ tắt. Màn hình hiển thị thông báo máy photocopy đang ở trong chế độ tiết kiệm điện. 

Chế độ Energy Saver 2

Ở chế độ Energy Saver 2 cũng giống với Energy Saver 1. Khi tiến hành kích hoạt thì máy photocopy sẽ tự động tắt nếu không sử dụng. Màn hình và đèn tín hiệu sẽ tắt. Nếu muốn máy hoạt động có thể chờ từ 1 phút tới 4 tiếng. 

Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Bạn đã biết cách bật chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo cách bật chế độ tiết kiệm điện dưới đây nhé.

Bạn cần nhấn nút Energy saving trên màn hình của máy. Tiếp theo, hãy nhấn nút Start. 

Đối với dòng máy Toshiba, Ricoh thì người dùng tiến hành kích hoạt bằng các bước:

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần sử dụng phím User tool rồi chọn System settings.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn Administrator tools rồi chọn tab Energy Saver mode.
  • Bước 3: Hiển thị 2 dòng tương ứng chế độ Energy Saver 1 và chế độ Energy Saver 2. Chọn active chế độ người dùng muốn tiến hành kích hoạt. 

Cách hủy bỏ chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Nếu không muốn máy photocopy ở chế độ tiết kiệm điện nữa thì bạn đọc hãy làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi để tiến hành hủy bỏ chế độ tiết kiệm điện nhé. 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấn nút User tool
  • Bước 2: Hãy nhấn chọn System Settings
  • Bước 3: Cần chọn Timer Setting và Auto On Time.

Sau 3 bước thực hiện thì máy sẽ quay trở lại hoạt động ở chế độ bình thường. 

Bên cạnh chế độ tiết kiệm điện thì máy photocopy còn có thêm một tính năng đó là chế độ ngủ. Không giống với chế độ energy saving thì tính năng này cho phép thiết bị hoạt động theo thời gian mà mình cài đặt. Nó được tính từ lần cuối cùng người dùng sử dụng cho đến tới lần sử dụng kế tiếp. Khi để chế độ ngủ thì màn hình của máy photocopy sẽ mất. Muốn cài đặt được chế độ này thì người dùng tiến hành nhấn Energy Saver rồi nhấn Sleep.

Bài viết về cách bật và hủy chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy đến đây là kết thúc rồi. Cách bật và hủy tương đối đơn giản và thực hiện nhanh chóng phải không nào? Nếu muốn tiết kiệm điện năng hãy làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *