Các loại mực in thông dụng hiện có trên thị trường

Sử dụng mực in đúng chuẩn, chất lượng, phù hợp với máy in, máy photocopy là điều hết sức quan trọng. Mực có chuẩn mới giúp thiết bị hoạt động tốt và góp phần nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Trong bài viết ngày hôm nay, Photocopyviet.com – đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy giá rẻ, sẽ chia sẻ cho các bạn một số loại mực in hiện có trên thị trường. 

Mực in là gì?

Mực in được tạo ra bởi các thành phần chính đó là: Dung môi, phụ gia và chất tạo màu. Dung môi có nhiệm vụ chuyển các thành phần tạo màu từ ống mực sang dạng chữ. Thông thường, dung môi được làm từ các cây thực vật như: Nhựa thông, dầu gỗ, dầu lanh,… Dung môi được làm thô thông qua việc thẩm thấu và oxy hóa. 

Để tạo màu sẽ có các thành phần đó là bột màu, hạt rắn, mịn. Thông thường các thành phần này thường được làm từ hóa chất và hòa tan trong dung môi nhưng không hòa tan trong nước. 

Xem thêm : kinh nghiệm mua máy photocopy văn phòng

Một số loại mực in hiện có trên thị trường

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại mực in. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một số loại mực in đó là:

Mực in Ribbon

Mực in ribbon thường được ứng dụng từ các loại máy đánh chữ. Nó được sử dụng để in tem nhãn mã vạch. Trong mực in ribbon có các loại mực in đó là:

  • Mực in Ribbon Wax: Ưu điểm là giá thành vừa phải. Loại mực in này được ứng dụng để in tem nhãn decal PVC, decal giấy. 
  • Mực in Ribbon Wax/Resin: Giá thành cao hơn và đi đôi với đó là chất lượng rất tốt. Ưu điểm là sở hữu khả năng chống mài mòn và chống trầy xước. 
  • Mực in Ribbon Resin: Được đánh giá là loại tốt nhất với độ bền cao, phù hợp cho mã vạch. Loại mực in này thường được ứng dụng để in hóa đơn, in mã vạch cho bệnh viện và chứng từ ngân hàng, bưu điện,…

Mực in dạng lỏng

Thông thường mực in dạng lỏng được sử dụng cho máy in phun. Loại mực này cho ra đời các bản vẽ với hình ảnh sắc nét, rất chất lượng. Tuy nhiên, mực in dạng lỏng thường rất dễ phai màu và hay bị lem. Nếu muốn sử dụng loại mực này cần bảo quản kỹ lưỡng và lựa chọn loại giấy thích hợp.

Tin tức liên quan : cách chỉnh mực máy photocopy ricoh 

Mực in dạng bột

Máy in laser thường sử dụng mực in dạng bột. Mực in dạng bột sở hữu chất lượng tốt, độ bền rất cao và tính ứng dụng rộng rãi. Loại mực in này thường được sử dụng để in văn bản. Mực in dạng bột ít khi bị phai màu hay bong tróc. Nó thường dùng để in ảnh. 

Mực in dạng đặc

Mực in dạng được được ứng dụng để tạo ra hình ảnh trên giấy. Khi sử dụng loại mực này thì tốc độ in diễn ra vô cùng nhanh chóng. Hơn thế, mực in rất an toàn với sức khỏe của con người, thân thiện với môi trường. 

Nó thường được ứng dụng với những sản phẩm đồ họa. Đồ họa đòi hỏi chất lượng sắc nét, độ phân giải cao. Nó rất thích hợp sử dụng ở văn phòng làm việc. 

Mực dầu

Trong ngành in ấn mực dầu thường xuyên được sử dụng. Người ta sử dụng mực dầu để in trên bề mặt của những loại chất liệu trong suốt và sau đó dán. Mặc dù màu sắc sau khi in không quá nổi bật, sặc sỡ. Tuy nhiên, mực dầu rất thích hợp để in ảnh hay tài liệu dùng để lưu trữ và có thể bảo quản trong thời gian dài mà không bị phai màu. 

Mực in offset

Có rất nhiều loại mực in offset. Mỗi loại mực in sở hữu những đặc tính riêng. Mỗi loại mực cần có loại giấy phù hợp để có thể in ấn. Để có thể tìm ra loại mực phù hợp cần quan tâm tới độ trong suốt, độ bền sáng, độ bền nhiệt, độ bền với hóa chất, các chất tẩy rửa,… 

Mong rằng bài viết về các loại mực in hiện có trên thị trường đã giúp bạn có thêm sự hiểu biết về mực in. Nếu có nhu cầu sử dụng hãy tìm hiểu các loại mực in này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *