Cách khắc phục lỗi máy Photocopy Ricoh báo Please wait

Một trong những lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy photocopy đó là máy photo lỗi báo Please wait. Nếu bạn đang dùng thiết bị này và gặp tình trạng tương tự thì hãy tham khảo bài viết của Photocopyviet.com để được hướng dẫn cách khắc phục nhé. 

Nguyên nhân khiến máy Photocopy Ricoh báo Please wait

Xem thêm : Cách bật và hủy chế độ tiết kiệm điện cho máy photocopy

Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải một số tình trạng như: Không in được, bị kẹt giấy, hay bản photo bị nhòe, mờ chữ và bạn thấy lỗi please wait xuất hiện trên màn hình điều khiển. Nguyên nhân có thể do:

  • Trường hợp 1: Lỗi các dây cắm không tiếp xúc tốt hay board bị lỗi. Khi gặp lỗi này máy thường báo please wait và người dùng không thể vào trực tiếp tại màn hình chính. 
  • Trường hợp 2: Máy không được vệ sinh thường xuyên nên bụi bẩn đóng cặn, mực thải bám chặt vào các bộ phận, máy bị khô dầu. 
  • Trường hợp 3: Người dùng có thể truy cập vào màn hình chính. Tuy nhiên, máy lại không hiện chữ Ready. Lỗi này xuất phát từ main bị lỗi, cụm sấy hoặc có thể là board controller. 

Cách khắc phục lỗi máy Photocopy Ricoh báo Please wait

Tin liên quan : Máy in kêu to nguyên nhân và khắc phục đơn giản, hiệu quả

Chúng tôi đã nêu ra một số nguyên nhân khiến máy Photocopy Ricoh báo Please wait. Và dưới đây là cách khắc phục để bạn đọc tham khảo. 

  • Trường hợp 1: Để khắc phục lỗi xuất phát từ trường hợp 1 thì người dùng nên tiến hành tắt toàn bộ nguồn điện. Chờ đợi trong một khoảng thời gian. Sau đó hãy cắm lại điện và tiến hành khởi động máy photo. 
  • Trường hợp 2: Đối với trường hợp 2, người dùng tiến hành khắc phục bằng cách sử dụng khăn cotton mềm mại, vệ sinh lại cụm trống, cụm sấy một cách nhẹ nhàng và sạch sẽ. Nên nhớ dùng dầu bôi chuyên dụng đối với dòng máy photocopy. Ngay sau khi thực hiện xong các bước này bạn hãy thực hiện khởi động lại máy để xem máy còn báo lỗi please wait không nhé. 

Trong trường hợp tiến hành thực hiện cả 2 cách chúng tôi chia sẻ ở trên mà vẫn không được thì người dùng cần phải kiểm tra lại main cụm sấm và board controller. Nếu có bộ phận nào bị hỏng hóc thì bạn cần phải sửa chữa hoặc thay thế bằng một sản phẩm mới. 

Lời khuyên của chúng tôi đó là không nên tự mình sửa chữa nếu bạn không thông thạo về máy photocopy. Hãy nhờ tới sự hỗ trợ của những đơn vị sửa chữa máy photo có chuyên môn để đề phòng tình trạng máy hư hỏng nghiêm trọng hơn. 

Một số lưu ý để đề phòng máy xảy ra lỗi please wait

Để hạn chế tình trạng lỗi xảy ra thường xuyên thì bạn đọc nên chú ý một số điểm sau:

  • Đặt máy photocopy ở địa điểm bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo, không ẩm thấp, bụi bặm và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 
  • Máy photocopy là một cỗ máy lớn nên hạn chế sử dụng chung ổ cắm điện với những thiết bị khác. Tốt nhất người dùng nên bố trí riêng một ổ cắm điện để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy hoạt động ổn định. Nếu điện chập chờn rất dễ gây hại tới máy. 
  • Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy photocopy là điều vô cùng cần thiết và chúng ta cần phải thực hiện thường xuyên. Những hoạt động này giúp cho máy hoạt động ổn định và góp phần tăng tuổi thọ cho máy photocopy. 

Bài viết về khắc phục lỗi máy Photocopy Ricoh báo Please wait đã kết thúc rồi đấy. Những thông tin chúng tôi cung cấp rất hữu ích phải không nào? Nếu máy của bạn cũng gặp phải lỗi ở trên thì hãy thực hiện theo những chỉ dẫn của chúng tôi để khắc phục thành công nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *