Cách khắc phục lỗi máy Photocopy in ra giấy trắng đơn giản

Máy Photocopy của bạn đang gặp phải lỗi in ra giấy trắng nhưng bạn chưa biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nó như thế nào. Bạn hãy theo dõi hết bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục đối với từng nguyên nhân đó.

Máy photocopy lỗi in ra giấy trắng do một số nguyên nhân sau:

– Hết mực in

– Hỏng hộp mực

– Mực in kém chất lượng

– Lỗi tắc đầu phun mực

– Lỗi xuất phát từ trục trặc phần cứng ….

Cũng tùy vào từng nguyên nhân mà chúng tôi sẽ đưa ra cách khắc phục khác nhau. Bạn hãy đọc và nghiên cứu xem máy Photocopy của bạn gặp phải vấn đề gì và xem cách khắc phục như thế nào để sửa lỗi nhé!

Do máy Photocopy của bạn hết mực in

Có thế bạn không biết nguyên nhân chủ yếu của việc máy photocopy của bạn in ra giấy trắng là do hết mực in. Trong một thời gian dài sử dụng, máy in của bạn có thể sẽ hết mực mà bạn không hay biết. Tiến hành kiểm tra lại hộp mực ngay khi máy photocopy in ra giấy trắng. 

Cách khắc phục: Đối với trường hợp như này, việc khắc phục quá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy hộp mực của máy ra và đổ đầy mực là xong. Khi tháo hộp mực ra hãy chú ý làm đúng quy trình và nhớ vệ sinh sạch sẽ hộp mực trước khi cho vào lại máy.

Xem ngay bảng giá : sửa máy photocopy giá rẻ

 Hộp mực của bạn bị hỏng

Việc hộp mực bị hỏng cũng là điều thường xảy ra đối với máy photocopy. Trường hợp hộp mực bị hỏng do máy để lâu trong một thời gian dài không sử dụng, máy không chạy thường xuyên dẫn đến các bộ phận hỏng hóc. Ngoài ra, hộp mực hỏng cũng có thể do mực trong hộp bị vón cục, khô không thể in được.

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn hãy sử dụng hộp mực dự phòng để tiếp tục sử dụng máy in. Nếu không có hộp mực dự phòng thì hãy mua hộp mực mới. Bạn nên chú ý lựa chọn những cửa hàng cung cấp uy tín và có thương hiệu. Bởi mực in là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ máy in có bền hay không.

Do mực in kém chất lượng

Mực in cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến máy photocopy bị lỗi in ra giấy trắng. Các bạn lưu ý, việc sử dụng mực in kém chất lượng lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy in.

Cách khắc phục: Bạn nên lựa chọn nhà cung cấp mực in uy tín và chất lượng để đảm bảo máy photocopy của bạn được hoạt động một cách trơn tru và bền bỉ. 

Xem thêm :

Các loại mực in thông dụng hiện có trên thị trường

Hướng dẫn tự đổ mực máy in Canon tại nhà

Lỗi tắc đầu phun mực

Đầu phun mực máy Photocopy có thể bị tắc bởi máy photocopy không được vệ sinh thường xuyên. Việc này dẫn đến việc mực bị đọng lại, gây tắc mực, làm cho đầu phun mực không bơm được mực. Ngoài ra, do mực in kém chất lượng khiến đầu phun mực có thể bị tắc. Từ đó dẫn đến máy photocopy phát sinh lỗi in ra giấy trắng.

Cách khắc phục: Đối với nguyên nhân này, bạn hãy tháo máy photocopy của bạn ra để tiến hành vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là đầu phun mực. Chú ý, việc tháo máy photocopy của bạn phải được thực hiện cẩn thận, đúng quy trình. Nếu bạn không thể tự thao tác thì hãy mang máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được trợ giúp.

Do phần cứng của máy photocopy bị trục trặc

Nếu bạn kiểm tra tất cả những nguyên nhân trên và đã khắc phục những vẫn xảy ra lỗi in giấy trắng. Điều này có thể máy photocopy của bạn đã gặp trục trặc phần cứng. Nguyên nhân bạn có thể xác định do phần cứng bị trục trặc có thể là: máy của bạn có thời gian sử dụng quá lâu, hay bị mất nguồn, kẹt giấy, …hoặc bị các lỗi lớn nhỏ khác.

Cách khắc phục: Đối với máy photocopy của bạn bị trục trặc về phần cứng thì tốt nhất bạn hãy mang đến cơ sở uy tín để được hỗ trợ và sửa chữa. 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy lỗi in ra giấy trắng. Với những thông tin hữu ích này, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn tự xử lý khi máy photocopy của bạn bị lỗi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *