Cách khắc phục máy Photocopy in chậm

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, việc sử dụng máy photocopy rất phổ biến và tiện ích đối với môi trường công sở. Máy photocopy dùng một thời gian dài hoặc khi sử dụng máy quá cũ sẽ xảy ra hiện tượng in chậm. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Làm cho công việc bị trì trệ, mất nhiều thời gian và gây ra sự ức chế. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Photocopyviet.com

File in nặng

File in của bạn quá nặng, với dung lượng lớn khiến cho máy mất nhiều thời gian để xử lý. Đây là điều hết sức bình thường bởi khối lượng công việc rất nhiều. Để khắc phục được vấn đề này, bạn nên tách file ra làm nhiều file nhỏ hơn và tiến hành in lần lượt từng file. Việc này sẽ giúp máy xử lý nhanh hơn.

Driver cài chung cho 2 máy photocopy cùng một lúc

Việc cài chung driver cho 2 máy photocopy cùng một lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc này cũng có mặt trái là sẽ làm máy photocopy in chậm nếu cùng lúc sử dụng 2 máy. Để tăng tốc độ in cho máy bạn nên kết nốt một driver cho một máy photocopy.

In nhiều bản cùng lúc

Việc in quá nhiều bản in trong một lệnh cũng là nguyên nhân làm cho tốc độ in giảm đáng kể. Vì thế, bạn không nên chia nhỏ ra số bản in để tăng tốc độ in và giảm cường độ hoạt động của máy. Từ đó, có thể kéo dài tuổi thọ của máy lên rất nhiều.

Lệnh in quá nhiều

Đặt lệnh in quá nhiều và liên tục cũng sẽ khiến cho tốc độ in của máy chậm đi. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân xảy ra tình trạng lỗi trong quá trình nhận lệnh và xử lý file. Để khắc phục, bạn nên bấm lần lượt từng file để in nhé!

Sử dụng các cổng chuyển tiếp

Máy photocopy sẽ hoạt động chậm đi nếu bạn sử dụng các cổng chuyển tiếp hoặc những cổng kết nối USB quá dài và không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn nên sử dụng cổng chuyển tiếp hoặc cổng kết nối ngắn để tăng tốc độ của máy.

Phần mềm máy tính bị lỗi

Phần mềm máy tính bị lỗi hệ điều hành Window hay bị nhiễm virus sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ của máy tính cũng như máy photocopy. Đối với trường hợp này, bạn có thể tự chạy lại hệ điều hành window hoặc mua các phần mềm diệt virus. Nếu không tự thực hiện được thì hãy mang đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Cấu hình máy tính yếu

Trong một thời gian dài sử dụng thì máy tính của bạn sẽ chứa rất nhiều dữ liệu. Đây cũng là điều làm cho tốc độ hoạt động của máy giảm nhiều. Để khắc phục bạn nên tiến hành bằng cách nâng cấp bộ nhớ hoặc cài thêm RAM cho máy tính. Nếu có điều kiện bạn hãy đổi một chiếc máy tốt hơn để được trải nghiệm tốc độ vượt trội.

Kết nối không tốt

Việc máy để lâu có thể sẽ dẫn đến các dây cáp kết nối bị đứt dây hay gấp khúc hoặc kết nối wifi không tốt cũng gây ảnh hưởng lớn đến việc in của máy. Khi gặp tình trạng này, hãy thử kiểm tra lại kết nối wifi và dây cáp kết nối giữa máy tính với máy photocopy có gặp vấn đề gì không.

Máy photocopy bị bám bụi 

Khi máy photocopy hoạt động sẽ hút rất nhiều bụi vào những bộ phận bên trong máy. Nếu không kiểm tra và vệ sinh thì bạn không thể biết. Điều này khiến các bộ phận của máy không hoạt động một cách mượt mà. Vì thế, bạn phải thường xuyên vệ sinh máy đồng thời tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ.

Khi bạn nhận thấy máy photocopy trở nên trì trệ, in chậm thì bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo cách khắc phục mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên vẫn không cải thiện tình trạng máy. Chúng tôi khuyên bạn nên mang tới cửa hàng sửa chữa máy photocopy uy tín để được hỗ trợ. Tránh những hư hỏng khác có thể xảy ra với máy của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *