5 bước xóa bộ nhớ máy photocopy đơn giản

Máy photocopy sử dụng quá lâu có thể làm cho bộ nhớ máy quá nhiều. Việc làm trống bộ nhớ sẽ giúp cho máy hoạt động được nhanh chóng. Ngoài ra, biết được cách xóa bộ nhớ máy sẽ giúp bạn xóa được những nội dung bảo mật muốn xóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách xóa bộ nhớ máy photocopy. Vì vậy, bài viết này sẽ lý giải cho bạn câu hỏi “làm thế nào để xóa bộ nhớ máy photocopy?”.

Tại sao phải xóa bộ nhớ máy photocopy

Có thể bạn không biết sau mỗi lần in, scan hay copy tài liệu máy photocopy sẽ tự động lưu trữ tại ổ cứng của máy. Để lâu trong một thời gian dài bộ nhớ của máy sẽ đầy và không thể lưu trữ được những nội dung cần thiết khác. Ngoài ra, việc để cho bộ nhớ đầy cũng sẽ làm cho máy hoạt động một cách chậm chạp. 

Vì lý do bảo mật thông tin, bạn nên tiến hành xóa những dữ liệu quan trọng trong ổ cứng một cách thường xuyên. Bởi máy photocopy có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào chúng ta cũng không lường trước được. Khi đó phải tiến hành sửa chữa, tuy nhiên việc sửa chữa có thể làm mất tài liệu hoặc bị đánh cắp tài liệu quan trọng của bạn. Chính vì lẽ đó mà chúng ta phải tiến hành xóa bộ nhớ máy photocopy. 

Xem thêm :

Sửa máy photocopy giá rẻ tại Hà Nội

Cho thuê máy photocopy tại Hà Nội giá rẻ

Vậy để xóa bộ nhớ máy photocopy bạn thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Tháo ổ cứng ra khỏi máy photocopy

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là tháo rời ổ cứng ra khỏi máy photocopy. Chú ý hãy tắt nguồn điện trước khi thao tác. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp ngoài của máy là có thể thấy ổ cứng của máy và tiến hành tháo ra một cách dễ dàng.

Bước 2: Kết nối ổ cứng máy photocopy với máy tính

Hầu hết ổ cứng của máy photocopy sẽ được trang bị thêm cổng USB, bạn hãy tìm chúng ở đâu trên ổ cứng và tiến hành kết với máy tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ổ cứng không được trang bị thêm cổng USB mà chỉ có sợi dây kết nối với nhiều chân. Lúc này bạn phải đi mua hoặc mượn bộ kết nối điện tử tương thích để kết nối với máy tính.

Bước 3: Tiến hành xóa bộ nhớ máy photocopy

Sau khi đã kết nối được ổ cứng máy photocopy vào máy tính, bạn tiến hành xóa các dữ liệu cần xóa. Việc xóa dữ liệu giống với thao tác xóa dữ liệu trên máy tính hoặc USB thông thường. Trong một số trường hợp phải dùng đến phần mềm mới có thể tiến hành format ổ cứng máy photocopy. Lưu ý, khi xóa bạn nên xóa từng mục một tránh xóa phải những dữ liệu cần thiết, quan trọng.

Bước 4 : Kết nối ổ cứng lại với máy photocopy

Khi đã tiến hành xóa dữ liệu trên ổ cứng máy photocopy xong. Công việc tiếp theo là kết nối lại ổ cứng vào máy photocopy. Lưu ý, lúc tháo ra như thế nào thì phải lắp vào như thế, tránh việc thao tác sai dẫn đến máy không hoạt động.

Bước 5: Khởi động lại máy và tiếp tục sử dụng

Kết nối máy photocopy với nguồn điện và wifi để tiếp tục sử dụng máy. Tiến hành kiểm tra hoạt động của máy xem đã in ấn, lưu trữ bình thường chưa, máy hoạt động trơn tru không. Nếu được thì chúc mừng bạn đã thành công giải phóng bộ nhớ cho máy photocopy.

Hy vọng với những bước cơ bản trên đây đã giúp bạn tiến hành xóa bộ nhớ máy photocopy một cách dễ dàng. Giờ đây bạn không cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật nữa mà có thể tự thao tác khi bộ nhớ máy photocopy đầy. Ngoài ra, cũng có thể tránh việc lọt những thông tin, tài liệu mật, quan trọng của cá nhân và công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.