Cách khắc phục lỗi máy photo hiện chữ call for service

Hầu hết, các doanh nghiệp đều cần sử dụng tới máy photocopy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi lỗi phát sinh. Một trong những lỗi thường gặp đó là máy photo hiện chữ call for service. Lỗi này có thể ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Vậy cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Photocopyviet.com nhé. 

Lỗi Call For Service là gì?

Bạn có biết lỗi Call For Service là lỗi gì hay không? Lỗi này thường xuất hiện ở các dòng máy photocopy. Lỗi thông thường sẽ xuất hiện từ bộ phận sấy. Bên cạnh đó, lỗi có thể xảy ra do sốc điện. 

Nếu nguyên nhân do sốc điện thì máy photo có thể sẽ không hiển thị lỗi Call for service trên màn hình. 

Cách khắc phục lỗi khi máy photo hiện chữ call for service

Nếu máy photocopy gặp phải lỗi call for service thì người dùng hãy thao tác theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé. 

  • Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tiến hành tắt nguồn của máy photocopy. 

  • Bước 2: Tiếp theo, người dùng cần nhấn và giữ 2 phím là 0 và 8 trong thời gian 5 giây. Kế tiếp, bạn hãy bật công tắc nguồn của máy photocopy lên. 

  • Bước 3: Người dùng tiếp tục nhấn và giữ cùng lúc 2 phím 0 và 8 trong thời gian 5 giây nữa cho tới khi nghe thấy tiếng tiếng tít tít phát ra từ máy photocopy. Lúc này, bạn có thể thả tay ra khỏi 2 phím đó. Trên màn hình sẽ xuất hiện hiển thị như bên dưới ảnh:

  • Bước 4: Đến khi trên màn hình điều khiển xuất hiện Test mode thì người dùng hãy nhấn 400.

  • Bước 5: Lúc này,  bạn cần nhấn nút Start có màu xanh nằm ở bên góc phải của bảng điều khiển. 

  • Bước 6: Kế tiếp bạn hãy nhấn phím 0. 

  • Bước 7: Tiếp theo, bạn cần nhấn phím Enter.
  • Bước 8: Bước cuối cùng đó là người dùng nhấn tắt công tắc nguồn trong thời gian 30 giây để tiến hành restart rồi mới bật lại. 

Sau khi thực hiện những bước kể trên thì máy photocopy sẽ không còn xuất hiện lỗi call for service nữa. Các bước trên rất đơn giản để thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn mắc phải lỗi này có thể tự khắc phục mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa có chuyên môn. 

Vậy là bài viết về cách khắc phục lỗi khi máy photo hiện chữ call for service tới đây là kết thúc rồi. Chúng tôi đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này. Nếu mắc phải bạn đọc nhớ tham khảo kỹ lưỡng và thực hiện theo các bước đã hướng dẫn ở trên nhé. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *