Máy in kêu to nguyên nhân và khắc phục đơn giản, hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy in, máy in của bạn kêu to nhưng không biết nguyên nhân tại sao? Nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề này hãy để Photocopyviet chỉ ra một số nguyên nhân khiến máy in kêu to và chia sẻ cách khắc phục nhé. Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân khiến máy in kêu to

Máy in kêu to có rất nhiều nguyên nhân, sau đây là một số nguyên nhân thường gặp mà chúng tôi tổng hợp được. 

Xem thêm : Máy photocopy bị kẹt giấy và cách khắc phục

Vị trí đặt máy in

Nếu khi bạn đặt máy in trên một vị trí không được bằng phẳng có thể đây là nguyên nhân khiến máy in bị kêu. 

Các linh kiện sử dụng đã mòn

Sau một thời gian sử dụng thì các linh kiện trong máy in bị bào mòn do hoạt động nhiều. Các thiết bị đó là: Dàn cơ, gạt mực,… Những bộ phận này có thể không được bôi trơn nên trong quá trình in ấn sẽ phát ra tiếng kêu. 

Hộp mực sử dụng trong thời gian dài

Hộp mực in trong đó có trống, gạt mực sử dụng trong thời gian dài nhưng không được lau chùi, vệ sinh, bảo dưỡng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tiếng kêu. 

Bao lụa bị rách

Một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng của máy in đó chính là bao lụa. Bao lụa nếu hoạt động thường xuyên có thể bị hư hỏng. Hoặc nếu sử dụng không cẩn thận và có vật nhọn chọc vào bao lụa sẽ dẫn tới rách bao lụa. Khi bao lụa bị rách thường phát ra tiếng kêu. 

Không vệ sinh máy in thường xuyên

Máy in không được vệ sinh thường xuyên khiến các bộ phận bị bám bụi bẩn. Về lâu dài nếu không sử dụng còn khiến các bộ phận bị hư hỏng. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc phát ra tiếng kêu trong quá trình sử dụng. 

Cách khắc phục máy in kêu to

Trên đây chúng tôi đã nêu ra một số nguyên nhân khiến máy in kêu to. Để tình trạng này không còn diễn ra hãy tham khảo và áp dụng cách khắc phục theo hướng dẫn dưới đây. 

Vị trí đặt máy in

Đối với nguyên nhân này thì người sử dụng cần tiến hành trang bị thiết bị chống sốc. Khi đặt máy in cần chú ý đặt ở trên mặt phẳng. Nếu máy in vẫn chưa cân đối, hãy kê thêm một ít giấy hoặc dụng cụ gì đó để đảm bảo sự cân bằng. Như vậy, máy sẽ không còn phát ra tiếng kêu. 

Xem thêm : Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy

Linh kiện sử dụng đã mòn

Đối với nguyên nhân này thì cách khắc phục đó là người dùng tiến hành bôi trơn bằng mỡ chuyên bôi trơn cho nhông hoặc bánh răng của máy in. Một số bộ phận như: Trục từ, bánh trục,… sau một thời gian dài sử dụng sẽ hoạt động không còn tốt. Và người dùng cần kiểm tra thay thế khi cần để máy in không phát ra tiếng kêu. 

Hộp mực sử dụng đã lâu

Hộp mực sau thời gian dài sử dụng cũng có thể bị xuống cấp. Tuy nhiên, nó không dễ bị hỏng. Thế nhưng các bộ phận của hộp mực như gạt mực, trống dễ bị hỏng hơn. Hãy kiểm tra xem các linh kiện này có bị hỏng hay không và thay thế khi cần thiết. 

Vệ sinh máy in

Hãy thường xuyên lau chùi máy in để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ. Bạn nên sử dụng khăn bằng cotton lau chùi nhẹ nhàng phần bên ngoài máy và sử dụng các thiết bị chuyên dụng dùng để vệ sinh máy in để vệ sinh bên trong máy in. 

Bao lụa bị rách

Nếu không may vật nhọn mắc vào bao lụa khiến bao bị rách thì sẽ khiến máy in kêu to. Nếu chẳng may bao lụa rách bạn hãy thay thế bằng một sản phẩm mới. 

Mong rằng bài viết về máy in kêu to sẽ hữu ích đối với bạn. Chúng tôi đã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục. Vậy nên hãy áp dụng nếu máy in của bạn cũng gặp phải tình trạng này nhé. 

Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy tại photocopy Việt thì vui lòng gọi tới hotline để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa tận nhà miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *