Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh cực kỳ nhanh chóng và đơn giản

Trong quá trình in ấn, photocopy có thể xảy ra rất nhiều lỗi. Với những người mới chưa chắc đã biết cách khắc phục. Một trong những lỗi gặp thường xuyên đó chính là mực in ra không đều khiến chất lượng bản in bị xấu. Trong bài viết ngày hôm nay, Photocopyviet sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh mực máy in photocopy Ricoh cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Hãy theo dõi nhé. 

Sau đây là các bước chỉnh mực máy in photocopy để bạn đọc tham khảo. 

Bước 1: Vệ sinh hệ thống gương quét

Xem thêm : Cách vệ sinh máy photocopy đúng cách, đơn giản

Gương chụp và laser chính là hai bộ phận có nhiều bụi bẩn nhất. Đây có thể là nguyên nhân khiến phun mực bị ảnh hưởng. Việc đó khiến cho bản in kém chất lượng, thông tin có chỗ đậm chỗ nhạt. 

Để tình trạng này không còn xảy ra thì người sử dụng cần lau chùi vệ sinh gương chụp và laser thường xuyên. Hai bộ phận này rất dễ hư hỏng, hãy lấy khăn mềm bằng cotton lau chùi nhẹ nhàng để gương không bị xước xát. Khi người dùng đã lau chùi xong và kiểm tra bản in đã chất lượng hay chưa? Nếu chưa khắc phục được, bạn hãy tiếp tục làm tiếp bước thứ 2. 

Bước 2: Kiểm tra hệ thống cấp mực

Lúc này, bạn cần tiến hành kiểm tra hệ thống cấp mực. Bộ phận này tác động trực tiếp tới việc phun mực của thiết bị này. Chính vì thế, bạn cần kiểm tra xem nó có thực sự đang hoạt động ổn định hay không. 

      Nếu như bộ phận này bị hỏng hóc thì người dùng cần thay thế ngay lập tức. Còn trong trường   hợp hệ thống cấp mực vẫn hoạt động tốt thì hãy làm theo bước thứ 3. 

Bước 3: Điều chỉnh cấp mực của trục cấp mực

Xem thêm : Máy photocopy bị lem mực – Nguyên nhân và cách khắc phục

Người sử dụng cần tiến hành điều chỉnh cấp mực của trục cấp mực. Đầu tiên, bạn cần nhấn 107 tới Clear/Stop rồi nhấn chọn SP – Mode. Kế tiếp, người dùng hãy nhấn mã 2 – 207. Đây chính là mã bơm mực. Mã này sẽ giúp cho mực từ ống mực đi xuống hộp từ. Người sử dụng cần chú ý để không điều chỉnh quá mã khiến bản in in ra có màu quá đậm. 

Bước 4: Điều chỉnh mực máy

Điều chỉnh mực in máy photocopy Ricoh người dùng cần chỉnh thông qua điện áp trục 2201 để có thể chỉnh mực thích hợp với rum và từ. Cụ thể:

+ Mã 2 – 201 là điện áp trục từ. Người dùng cần tiến hành điều chỉnh điện áp thích hợp với từ và trống máy.

+ Mã 2 – 201 – 1 là chỉnh bias từ. Nếu người dùng tăng chỉ số càng cao thì bản in sẽ càng đậm. Ngược lại thì chỉ số càng xuống thấp thì bản in khi in ra sẽ nhạt dần. Nếu không điều chỉnh thì thông số mặc định của máy là 550. Nếu cần điều chỉnh bạn hãy chỉnh thông số cao hơn và in thử để xem chất lượng bản in tốt hơn hay chưa?

+ Mã 2 – 201 – 2: Chính là mã điều chỉnh cấp mực cho hộp từ. Nếu chỉnh chỉ số lên càng cao thì máy cấp mực sẽ ít lại và nếu điều chỉnh chỉ số xuống thấp thì cấp mực sẽ nhiều lên. 

+ Mã 2209: Nếu người dùng chỉnh chỉ số càng cao thì mực in được cấp càng ít. Còn nếu điều chỉnh chỉ số càng thấp thì mực in cấp về càng nhiều. Chỉ số mặc định của máy đó là 850. Lưu ý dù người dùng có giảm chỉ số xuống thấp thì lượng mực in được cấp sẽ không về ngay thời điểm ấy. Người dùng cần phải in số lượng lớn từ 100 – 200 bản thì lúc này bản in mới có chất lượng. 

Mong rằng bài viết về cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh do chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc khắc phục nếu gặp phải lỗi. Hãy tham khảo bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *