Hướng dẫn cách scan hộ chiếu

Trong cuộc sống, công việc có thể đến lúc bạn sẽ cần dùng tới cuốn hộ chiếu của mình. Để scan hộ chiếu phục vụ công việc bạn đã biết cách hay chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Photocopyviet.com để được hướng dẫn nhé. 

Scan là gì?

scan-la-gi

Tin liên quan : cách scan bằng máy photocopy ricoh

Scan là thực hiện chuyển các tài liệu từ giấy tờ cứng như văn bản, tài liệu, hợp đồng, hộ chiếu,… không chỉ là văn bản chữ mà còn cả hình ảnh trên điện thoại, máy tính đều có thể thực hiện thông qua máy scan hoặc máy photocopy. 

Cách thức hoạt động của máy scan gần giống như máy photocopy. Scan tức là sử dụng thiết bị tích điện kép thu hình ảnh điện tử của 1 trang giấy thông qua cường độ sáng phản xạ trở thành thông tin có dạng số. Sau đó chuyển thành các file để có thể lưu trữ trực tiếp trên điện thoại thông minh hay máy tính. Điểm khác biệt của máy scan so với máy photocopy và máy in đó là nó hoạt động ngược lại khi nó tiến hành chuyển giấy tờ ở bản cứng thành các file trên máy tính hay điện thoại. Các hình thức chuyển đổi sau khi trở thành file có thể là word hoặc excel. 

Cách scan hộ chiếu thông qua phần mềm trên máy tính

Dưới đây là một số cách scan hộ chiếu nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo áp dụng. 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị máy scan hoặc máy in có nhiều chức năng. Tiếp theo, máy tính của bạn cần có phần mềm Adobe Acrobat, foxit reader để có thể chuyển các nội dung scan trở thành tài liệu có thể đọc được. 

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Khi bạn đã kết nối thành công máy tính với máy scan thì bạn cần đặt hộ chiếu vào máy scan bằng cách mở nắp máy lên. Sau đó, hãy úp mặt cuốn hộ chiếu cần scan lên mặt kính giống như sử dụng với máy photocopy.

scan-ho-chieu

Chú ý: Chiều và vị trí của hình ảnh, dữ liệu bắt buộc phải để đúng vị trí đã được đánh dấu sẵn trên máy móc. Bạn có thể nhận biết thông qua mũi tên hoặc là số 0. 

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải mở phần mềm scan ra. Rồi tiến hành cài đặt màu sắc, kích cỡ bản cần tiến hành scan theo nhu cầu. Khi đã hoàn tất công đoạn này thì người dùng cần nhất Scan ở trên phần mềm sẵn có nhấn nút Scan trên máy scan của mình để quá trình scan diễn ra. 

scan-ho-chieu-01

Khi scan hoàn tất scan thì phần mềm trên máy sẽ xuất hiện một số tùy chọn để người dùng có thể thực hiện điều chỉnh nếu cần thiết. Có thể thay đổi kích cỡ hoặc hướng của hình ảnh,… 

scan-ho-chieu-02

Sau khi thay đổi bạn cần lưu ý định dạng file được lưu trên máy tính. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn định dạng mặc định hoặc định dạng khác. 

scan-ho-chieu-03

  • Bước 3: Chỉnh sửa tài liệu

Khi hộ chiếu đã được scan xong thì người dùng có thể dùng phần mềm Adobe Acrobat để thực hiện chuyển đổi các file thành file PDF hoặc tiến hành ghép lại thành một tài liệu bao gồm nhiều trang. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thiết lập Acrobat để tìm lại các văn bản cần scan.

scan-ho-chieu-04

Thông tin về cách scan hộ chiếu tới đây là kết thúc. Cách scan tương đối đơn giản phải không nào? Nếu như văn phòng làm việc của bạn có máy scan hoặc chính bạn trang bị máy scan nhưng chưa biết cách sử dụng thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé. Tiếp tục theo dõi Photocopyviet trong những bài viết tiếp theo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *