Hướng dẫn cách scan bằng máy photocopy ricoh

Máy photocopy Ricoh là một trong những dòng máy được sử dụng phổ biến tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Với những người mới làm quen, sử dụng có thể chưa biết cách scan bằng máy scan photocopy Ricoh. Trong bài viết này, Photocopyviet.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách scan đơn giản và nhanh chóng. Đừng bỏ lỡ nhé.

Scan là gì?

Xem thêm : khắc phục lỗi in file pdf bị mất chữ

Scan là máy quét thông tin của tài liệu bản cứng, nó có thể quét chữ, số, hình ảnh thông qua công nghệ quang học. Công nghệ này sử dụng ánh sáng và ghi nhận các thông tin cần phải quét trên bản cứng rồi chuyển dữ liệu mà máy quét được vào thiết bị. Người dùng có thể tiến hành lưu trữ bản mềm trên máy tính. 

Chức năng scan trong máy photocopy dòng Ricoh

Hầu hết, các văn phòng của đơn vị, doanh nghiệp đều cần tới máy scan để hỗ trợ công việc. Và nó được ứng dụng vô cùng rộng rãi nhờ tính năng tiện lợi của mình. Máy scan sử dụng biên cường độ ánh sáng phản xạ thành thông tin dạng số rồi sử dụng dung tích điện kép để thu hình ảnh điện tử của 1 trang tài liệu. 

Chức năng scan của máy photocopy Ricoh sở hữu tính tiện ích. Người dùng có thể lưu file thông qua ổ cứng hoặc đĩa CD,… Chúng được lưu ở dạng tệp tin và có thể dùng để in khi cần. 

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng chức năng scan của máy photocopy Ricoh để gửi tài liệu vào máy fax hay phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học chuyển thành văn bản ASCII để đưa vào xử lý văn bản theo nhu cầu và mục đích của người sử dụng. 

Cách scan bằng máy photocopy Ricoh

Dưới đây là các bước thực hiện scan bằng máy photocopy Ricoh. Các thao tác tương đối đơn giản và nhanh chóng, bạn đọc hoàn toàn có thể thực hiện được. 

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần bỏ tài liệu ngay ngắn, trên mặt màn hình của máy photo. Tiếp theo, bạn hãy nhấn phím Scanner trên màn hình của máy.

Tin liên quan : hướng dẫn cài driver máy in ricoh

  • Bước 2: Tiếp tục nhấn nút Store File rồi chọn Store only để thực heienj đặt lệnh Scan bản tài liệu gốc của bạn.
  • Bước 3: Người dùng cần tiến hành đổi tên file. Tên file nên dễ nhớ để sau này cần tìm lại thì bạn có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Khi đổi tên file hoàn tất thì bạn hãy nhấn OK để xác nhận. 
  • Bước 4: Bạn nhấn Scan setting để chọn chế độ scan và thực hiện thay đổi cài đặt theo mục đích của mình. 

Trong trường hợp bạn muốn scan màu thì hãy nhấn nút Full Color hoặc text photo.

Còn nếu bạn muốn scan trắng đen hãy chọn Black & white text. 

Thông thường các dòng máy Ricoh sẽ đặt chế độ mặc định cho scan tài liệu với hai màu trắng đen. Nếu bạn chỉ scan màu này thì không cần tiến hành sửa đổi cài đặt. 

+ Nếu bạn có nhu cầu scan 1 mặt thì nhấn nút ORIGINAL FEED TYPE rồi nhấn 1 SIDED ORIGINAL 

+ Nếu bạn có nhu cầu Scan 2 mặt: Bạn nhấn chọn ORIGINAL FEED TYPE rồi nhấn 2 SIDED ORIGINAL 

+ Trong trường hợp bạn muốn Scan mỗi trang thành 1 file thì hãy nhấn chọn SINGLE PAGE 

+ Nếu bạn muốn Scan nhiều trang thành 1 file hãy nhấn chọn MULTI PAGE.

  • Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên bạn hãy nhấn OK để xác nhận lệnh nhé. Cuối cùng bạn cần nhấn nút Start để máy hoạt động. 

Cách scan bằng máy photocopy Ricoh tới đây là kết thúc. Cách thực hiện tương đối đơn giản và những người mới có thể thao tác cực kỳ nhanh chóng. Lưu ý : Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy Ricoh tại photocopyviet.com vui lòng liên hệ hotline để được nhân viên CSKH sửa chữa miễn phí tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *