Hướng dẫn cài driver máy in ricoh

Ricoh là dòng máy in được nhiều người dùng ưa chuộng. Nó được thiết kế đẹp mắt, đa chức năng rất thích hợp cho các văn phòng làm việc. Vậy muốn cài driver máy in Ricoh thì làm như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Photocopyviet để biết cách nhé. 

Dưới đây là các bước thực hiện, bạn đọc hãy làm theo hướng dẫn nhé. Rất đơn giản và nhanh chóng để thao tác. 

Bước 1: download driver

Đầu tiên, bạn cần phải download driver tương thích với máy tính mà mình hiện đang sử dụng. Hầu hết các máy tính đều sử dụng hệ điều hành windows với Win 7 tới Win 10. Và cần tìm hiểu xem máy tính bạn dùng hệ điều hành nào để tải bản driver thích hợp. 

Tải driver tại đây : https://photocopyviet.com/driver-may-photocopy-ricoh/

Nếu chưa biết cách kiểm tra, bạn có thể truy cập vào my computer rồi nhấn chuột phải chọn Properties. Ở mục System sẽ hiện đầy đủ thông số và giúp bạn biết mình nên tải bản driver nào. Khi tải thì bạn nên copy vào một ổ đĩa có thể là C hoặc D để tìm lại nhanh chóng. 

Bước 2: kết nối máy tính và máy photocopy.

Tiếp theo, bạn cần tiến hành kết nối máy tính và máy photocopy. Cách kết nối hết sức đơn giản nếu chỉ có một máy tính và một máy photo. Bạn có thể nối thông qua cáp mạng. 

Còn sử dụng một hệ thống máy tính thì bạn cần thông qua 1 bộ hub để có thể chia sẻ mạng với nhau. Lưu ý nếu không dùng chung mạng thì việc kết nối sẽ thất bại. 

Bước 3: xác định địa chỉ IP trên máy photocopy Ricoh

Bạn cần xác định địa chỉ IP trên máy photocopy Ricoh. Để tìm địa chỉ IP bạn hãy nhấn User tools/ counter. Tiếp theo chọn System settings. Lúc này tab interface settings xuất hiện và bạn tìm tới Machine Ipv4 address. Địa chỉ IP xuất hiện. 

Xem thêm : Bảng giá cho thuê máy photocopy Ricoh

Bước 4: cài đặt driver máy in trên máy tính

Giờ đây bạn cần thực hiện cài đặt driver máy in trên máy tính của mình. Các bước thực hiện đó là:

  • Bạn vào Control panel rồi nhấn chọn Devices and Printers
  • Tiếp theo, bạn cần nhấn Add a printer

Lúc này, máy tính của bạn sẽ dò tìm máy photocopy tương thích và nó sẽ liệt kê ra rất nhiều máy. 

Nếu như không xuất hiện máy photocopy thì bạn cần nhấn The printers that I want isn’t list. Bạn cần tiến hành cài đặt máy photocopy bằng địa chỉ IP. Bạn chọn Add a printer using a TCP/IP address or hostname. 

Kế tiếp, bạn hãy chọn Next.

Hiện tại bạn đang cài đặt in bằng cách sử dụng địa chỉ IP vậy nên hãy chọn TCP/IP device. Kế tiếp, bạn hãy chọn Hostname or IP address. Lúc này, bạn cần tiến hành nhập IP của máy photocopy. Mục Portname sẽ xuất hiện IP nhưng hãy bỏ qua nó nhé. Bạn nhớ bỏ dấu tích vào mục Query the printers and automatically select the device to use. Tiếp tục chọn Next. Lúc này, máy tính sẽ tự động tìm kiếm máy in theo IP. Kế tiếp, nhấn chọn Hard disk và tìm tới đường dẫn chứa thư mục cài đặt. 

Khi bạn đã thực hiện đến thao tác này thì quá trình cài driver cho máy in đã dần đến bước cuối cùng. Hãy nhấn vào Set as the default printer để thực hiện cài máy in theo mặc định. Bạn hãy nhấn Finish để hoàn tất quá trình này. 

Bước 5 : Hoàn tất

bạn cần nhấn Devices and printer trong Control Panel để có thể quay trở lại trang. Lúc này, máy photocopy sẽ xuất hiện. Cách nhận biết đó là hiện dấu tích màu xanh. 

Để biết mình đã in được chưa thì bạn hãy nhấn Printer properties rồi chọn Print test page để in. Nếu máy in hoạt động bình thường thì tức là bạn đã cài đặt driver thành công rồi đấy. 

Thông tin về hướng dẫn cài driver máy in Ricoh đã kết thúc tại đây. Bạn đọc hãy tham khảo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ để thực hiện nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *