Các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn

Bạn có biết có những loại giấy nào được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn hay không? Nếu chưa biết hãy để Photocopyviet giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này. 

Giấy couches

Xem thêm : kích thước khổ giấy a0-a1-a2-a3-a4-a5-a6

Loại giấy đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó chính là giấy couches. Một trong những loại giấy được ngành in ấn sử dụng phổ biến nhất. Đặc điểm của giấy couches là có màu trắng, được tráng phủ bằng một lớp cap lanh. Giấy sở hữu độ mịn màng, bóng, độ phẳn cao. Màu giấy trắng sáng, có khả năng bám mực và hấp thụ mực rất tốt. 

Giấy couches thường được ứng dụng để làm brochure, catalogue hay tờ rơi. Định lượng của giấy couches đó là: 80, 100, 120, 150, 200, 250, 300. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn định lượng, kích thước phù hợp. 

Giá thành của giấy couches rơi vào khoảng 45.000 – 60.000 đồng/sấp. Dòng giấy chất lượng, độ sắc nét và hình thức đẹp mắt hơn so với những loại giấy khác nên giá thành nhỉnh hơn cũng là điều dễ hiểu. 

Giấy ford

Xem thêm tin tức khác : cách sử dụng máy photo cho người mới

Giấy ford là loại giấy quen thuộc không chỉ đối với ngành in ấn mà cả với những người bình thường. Có 2 loại giấy ford đó là: 

  • Giấy ford trắng: Đặc điểm của loại này là độ trắng cao. Thường được sử dụng để in ấn tài liệu. Các đơn vị sử dụng phổ biến giấy ford đó là: Văn phòng làm việc, trường học, quán photo,… 
  • Giấy ford vàng: Đặc điểm của giấy ford vàng là độ trắng thấp hơn so với ford trắng. Và nó còn có màu hơi ngả vàng. Đó cũng là lý do giá thành của ford vàng thấp hơn so với giấy ford trắng. Loại giấy này thường được dùng để in ấn sách giáo khoa, truyện,… 

Đặc điểm chung của giấy ford đó là không chói, bề mặt giấy mịn màng, có độ nhám nhất định, không có lớp tráng phủ và khả năng bám mực rất tốt. Nó thường được dùng để in sách đọc và viết. 

Định lượng của giấy ford là 60, 70, 100, 120 gsm. Loại giấy này được sử dụng rộng rãi nhờ có đa dạng kích cỡ, màu sắc, an toàn với môi trường và hoàn toàn có thể tái chế. Ngoài những ứng dụng kể trên thì nó còn được dùng để in bì thư, giấy khen,… 

Giấy Ivory

Giấy Ivory có đặc điểm là màu sắc hơi ngả vàng, một mặt bóng và mặt còn lại có độ nhám. Chất giấy cứng và khá là xốp. Vì đặc điểm này nên nó thường được ứng dụng để làm thiệp cưới, túi, danh thiếp,… Định lượng giấy thường gặp là 250, 300 gsm. 

Giấy Decal

Thêm một loại giấy rất thông dụng trên thị trường đó chính là giấy Decal. Đặc điểm của giấy là có bề mặt bóng láng, có tráng lớp keo và có lớp bảo vệ. Ngoài ra nó còn có loại nhãn dán có thể bóc ra để dính. Có 4 loại giấy decal thông dụng đó là:

  • Decal giấy
  • Decal nhựa
  • Decal nhôm
  • Decal trong

Loại giấy này thường được sử dụng để in poster, in tem niêm phong, logo, bảo hành, sticker, nhãn mác sản phẩm,… 

Giấy Bristol

Giấy Bristol có đặc điểm là nhẵn mịn, một mặt giấy hơi xốp, khả năng bám mực cao và được sử dụng phổ biến. Có 2 loại giấy bristol phổ biến đó là:

  • Loại nhẵn mịn: Thông thường được dùng cho bút và mực in. 
  • Loại bề mặt hơi nhám: Thường dùng cho phấn và bút chì. 

Định lượng của loại giấy bristol là 230 – 400gsm. Với đặc điểm kể trên thì loại giấy này thường dùng để in lịch, bao bì hay hộp. 

Bài viết về các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn tới đây là kết thúc rồi. Chúng tôi đã chỉ ra 5 loại giấy in thông dụng nhất. Bạn hãy tham khảo đặc điểm và ứng dụng để lựa chọn khi cần thiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *