Kích thước khổ giấy a0-a1-a2-a3-a4-a5-a6 chính xác nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy. Bạn là một chủ quán photo hay là một người có nhu cầu in ấn, photo cũng cần phải biết về các loại giấy và kích thước khổ giấy để phục vụ nhu cầu của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, Photocopyviet.com đơn vị chuyên cho thuê máy photocopy sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin về kích thước khổ giấy a0-a1-a2-a3-a4-a5-a6. Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Đa số nhu cầu của người dùng hiện nay thì khổ giấy A được sử dụng rộng rãi nhất. Đặc biệt là các khổ a0-a1-a2-a3-a4-a5. Theo tiêu chuẩn EN ISO 216 thì kích thước của khổ giấy A lớn hơn gấp 2 lần hoặc bằng ½ lần so với kích thước của khổ giấy A liền kề. Cụ thể kích thước của khổ giấy a0-a1-a2-a3-a4-a5-a6 đó là:

Tin tức liên quan : cách sử dụng máy photo cho người mới

Kích thước khổ giấy a0

Đối với khổ giấy A thì khổ a0 có kích thước lớn nhất. Kích thước khổ a0 cụ thể là: Chiều rộng x chiều dài là 841 x 1189 mm. Đặc điểm của khổ a0 là kích thước lớn nên nó được dùng chủ yếu khi thiết kế bản vẽ xây dựng hoặc đồ họa,… 

Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày như: Làm thiệp handmade, báo tường, bookmark hay postcard,… Các bức tranh nghệ thuật, các tác phẩm được trưng bày,.. cũng sử dụng khổ giấy này. 

Kích thước khổ giấy a1

A1 là khổ giấy tiếp theo được sử dụng rộng rãi. Kích thước của thể của khổ A2 đó là: Chiều rộng x chiều dài là 594 x 841 mm. Kích thước khổ A1 chỉ bằng một nửa của khổ A0. Nó không được thông dụng như khổ A0. 

Kích thước khổ giấy a2

Khổ giấy A2 có kích thước cụ thể là: Chiều rộng x chiều dài là 420 x 594 mm. Kích thước của khổ A2 bằng một nửa khổ giấy A1. 

Kích thước khổ giấy A3

Kích thước cụ thể của khổ giấy A3 đó là: Chiều rộng x chiều dài là 297 x 420 mm. Khổ A3 thường được ứng dụng trong in ấn. Với những thông tin cần cung cấp vượt kích thước của khổ A4 thì người ta thường lựa chọn in khổ giấy A3. 

Tin tức liên quan : Cấu tạo cơ bản máy photocopy

Kích thước khổ giấy A4

A4 là một trong những khổ giấy được sử dụng rộng rãi nhất trong đời sống hiện nay. Kích thước cụ thể của khổ giấy A4 đó là: 210 x 297 mm. A4 được sử dụng ở các văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện,… và nó được dùng để in ấn văn bản, tài liệu, ảnh office,… 

Kích thước khổ giấy A5

Sau khổ giấy A4 thì khổ A5 cũng được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Kích thước của khổ A5 đó là chiều rộng x chiều dài là 148 x 210 mm. Kích thước khổ giấy A5 chỉ bằng ½ so với khổ giấy A4.

Nếu không có quá nhiều thông tin cần in trong khổ A4 thì người ta sẽ chọn in khổ A5 để tiết kiệm giấy in và giúp cho hình thức đẹp mắt hơn. Hiện nay, khổ A5 được sử dụng chủ yếu để in tờ rơi. 

Kích thước khổ giấy A6 

Khổ A6 là khổ giấy gần như nhỏ nhất. Nó chỉ lớn hơn khổ giấy A7. Kích thước cụ thể của khổ giấy A6 là 148 x 105 mm. 

Khi bạn đã biết được kích thước của từng loại khổ giấy sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khổ giấy phù hợp với khối lượng thông tin mà mình cần in ấn, photo. 

Bài viết về kích thước khổ giấy a0-a1-a2-a3-a4-a5-a6 đến đây là kết thúc. Mong rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã biết được kích thước cụ thể của từng loại giấy. Qua đó sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *