Hướng dẫn tăng giảm nhiệt độ của máy photocopy ricoh

Với những chủ quán kinh doanh photocopy hay những người thợ kỹ thuật cần có sự hiểu biết về máy photocopy. Và khi máy photocopy gặp vấn đề thì họ cần phải biết nguyên nhân và tìm ra lỗi khắc phục. Trong bài viết ngày hôm nay của photocopyviet.com chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tăng giảm nhiệt độ của máy photocopy Ricoh

Nguyên lý hoạt động của bộ phận lô sấy dòng máy photocopy Ricoh

Khi máy photo hoạt động thì tất cả các bộ phận của dòng máy này đều vận hành và bộ phận sấy của nóng dẫn lên. Các điều khiển, sensor nhiệt hoạt động và nó đo nhiệt độ của bộ phận sấy. Nhiệt độ có thể tăng dần dần từ 150 – 195 độ C tùy thuộc vào mã của máy photocopy. Tới khi nhiệt độ vừa đủ thì máy photocopy sẽ diễn ra quá trình copy. 

Xem thêm : Máy photocopy Ricoh bị mờ và cách khắc phục

Lúc quá trình này kết thúc quá trình khởi động thì nhiệt độ sẽ đạt mức Standby. Và tín hiệu của Control thermistor sẽ trực tiếp gửi về Main roard. Lúc này, main board sẽ thực hiện điều khiển SSR để tắt đèn sub heater. Đến thời điểm này thì đèn main heater hoạt động và bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm duy trì nhiệt độ của dàn sấy trong khoảng 194 độ C. Dù cho việc chụp nhiệt độ của dàn sấy có thể bị giảm thì đèn main heater vẫn luôn sáng để có thể bù lại phần nhiệt độ bị suy giảm. 

Trong trường hợp con người không sử dụng máy photocopy trong thời gian 5 phút thì máy sẽ duy trì ở mức nhiệt độ là 186 độ C. Và ở thời điểm này thì máy sẽ ở chế độ energy save. Khi người dùng sử dụng máy thì mức nhiệt của dàn sất sẽ dần dần tăng lại tới khi tới nhiệt độ standby. 

Hướng dẫn tăng giảm nhiệt độ của máy photocopy Ricoh

Những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc biết được nguyên lý hoạt động của bộ phận lô sấy thuộc dòng máy photocopy Ricoh. Đây là một trong những dòng máy photo được sử dụng phổ biến tại nước ta và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách tăng giảm nhiệt độ máy photocopy Ricoh. Cách thực hiện rất đơn giản nên bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. 

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần thực hiện nhấn và giữ tổ hợp phím C Clear (vàng) + 1+0+7 rồi tiếp tục nhấn giữ C stop (đỏ) trong thời gian 5 tiaay cho tới khi máy photocopy xuất hiện chế độ SP mode trên màn hình. 
  • Bước 2: Tiếp tục, bạn hãy nhấn phím Copy Sp
  • Bước 3: Lúc này, bạn đọc hãy nhấn phím 1 + 1 + 0 + 5 rồi nhấn phím # để tiến hành vào code. 
  • Bước 4: Bạn đọc hãy để ý trên màn hình của máy photocopy. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị nhiệt độ mặc định do nhà sản xuất đã cài đặt sẵn. Phần bên trên chính là nhiệt độ điều chỉnh. Bạn hãy tiến hành điều chỉnh thông số thích hợp. Khi đã điều chỉnh xong thì hãy nhấn phím # để save lại. Sau đó hãy thoát ra. 

Sau khi thao tác xong 4 bước kể trên thì bạn cần phải thoát hết tất cả các chương trình và tiến hành khởi động lại máy photo để kiểm tra xem nhiệt độ cài đặt đã thành công hay chưa. 

Chỉ với 4 bước như chúng tôi đã hướng dẫn thì bạn đọc đã có thể tăng giảm nhiệt độ của máy photocopy Ricoh rồi đấy. Khá là đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Nếu chưa biết hãy tham khảo bài viết này kỹ lưỡng bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *