Máy photocopy Ricoh bị mờ và cách khắc phục

Trong quá trình in ấn thì người sử dụng có thể đã gặp không ít lỗi. Một trong số đó chính là bản in bị mờ. Vậy nếu gặp vấn đề đó thì cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay của Photocopyviet.com, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục và tìm hiểu nguyên nhân diễn ra tình trạng này.

Nguyên nhân khiến bản in bị mờ

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến các bản in của dòng máy photocopy bị mờ do chúng tôi tổng hợp được. Bạn đọc hãy cùng tham khảo nhé.

Xem thêm : Cách vệ sinh máy photocopy

Có thể máy photocopy sắp sửa hết mực

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là máy photocopy sắp sửa hết mực. Khi máy sắp hết mực các bản in thường bị mờ, dẫn tới chất lượng của tài liệu bị kém đi. Cách khắc phục tương đối đơn giản, người sử dụng chỉ cần kiểm tra xem mực in sắp hết hay chưa và thay thế là được.

Hộp mực bị dính cặn

Nhiệm vụ của hộp đựng mực đó chính là đựng mực và cung cấp mực cho máy photocopy. Ngoài ra, nó còn có nhiệm vụ chứa các hạt mực dư thừa. Nếu máy photocopy sử dụng trong một thời gian dài nhưng không được lau chùi, vệ sinh thì rất có thể máy sẽ bị đóng bụi, dính cặn, thậm chí là các hạt mực bị tồn đọng khiến mực di chuyển không đều, gây tắc nghẽn mực.

Trong quá trình in ấn thì bản in có thể sẽ bị nhòe, dính bẩn hoặc chất lượng bản in bị mờ. Tài liệu có thể bị mờ một phần, nặng hơn là cả bản in.

Chất lượng mực in không đảm bảo

Thêm một nguyên nhân nữa khiến bản in bị mờ đó là chất lượng mực in không đảm bảo. Đó có thể là do bạn mua phải mực in kém chất lượng, mực in không phải từ nhà sản xuất mà mua mực trôi nổi trên thị trường. Hoặc có thể là mực in không tương thích với dòng máy photocopy Ricoh.

Việc sử dụng mực in kém chất lượng hay không phù hợp có thể khiến chất lượng bản in kém đi gây mờ chữ, nhòe chữ,…. Nếu sử dụng trong thời gian dài loại mực đó thì nó có thể gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của máy photocopy.

Xem thêm tin liên quan : Tự đổ mực máy in Canon tại nhà cần lưu ý gì?

Trục từ của máy bị mòn

Trục từ bị mòn cũng khiến bản in của bạn bị mờ. Trục từ bị mòn dẫn tới hoạt động hút mực bị giảm thiểu khiến mực in không đủ để cho ra bản in chất lượng.

Giấy in kém chất lượng

Nguyên nhân tiếp theo chúng tôi muốn nhắc tới đó là giấy in kém chất lượng. Giấy in đểu, trôi nổi sẽ khiến mực in khó có thể bám vào giấy. Việc mực in có thể bám vào giấy hay không còn phụ thuộc vào độ dày của giấy in. Trong trường hợp giấy in quá mỏng sẽ khiến bản in bị nhàu, thông tin bị mờ. Nếu giấy giày quá thì mực in sẽ khó bám lên giấy.

Gương phản xạ bị bẩn

Lâu ngày không vệ sinh khiến gương phản xạ bị bẩn. Gương bẩn khiến độ nét của con chữ, số, hình ảnh bị mờ.

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ

Trên đây, chúng tôi đã nêu ra nguyên nhân khiến máy photocopy Ricoh bị mờ. Giờ đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nếu gặp phải tình trạng này.

  • Đối với máy sắp sửa hết mực in thì người dùng cần thay thế mực in mới. Và nếu như mực in kém chất lượng thì bạn cũng nên thay thế loại mực in uy tín, chính hãng.
  • Trong trường hợp nguyên nhân từ giấy in kém chất lượng thì người dùng nên thay thế bằng loại giấy chất lượng hơn với độ dày và trọng lượng phù hợp.
  • Nếu trục từ bị mòn hay gạt từ hoạt động kém thì người dùng nên thay thế bằng một sản phẩm mới để các bộ phận này hoạt động tốt hơn.
  • Gương phản xạ bị mờ: Nếu gương phản xạ bị mờ do bẩn thì bạn cần sử dụng khăn có chất liệu cotton, mềm, mỏng để lau chùi nhẹ nhàng.
  • Hộp đựng mực có cặn thì hãy chăm chỉ vệ sinh đều đặn bằng cách dùng dụng cụ chuyên cho máy in. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chổi hoặc vải mềm nhẹ để lau chùi.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ. Hãy tham khảo và áp dụng nếu gặp một trong những lỗi trên bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *