Máy photocopy bị lem mực – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các bản in sau khi in ra bị lem mực khiến chất lượng bản in bị kém đi. Bạn rối rắm, lo lắng không biết nguyên nhân tới từ đâu. Có thể máy photocopy bị lem mực là do một số nguyên nhân dưới đây. Hãy cùng Photocopyviet.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến máy photocopy bị lem mực

Sau đây là các nguyên nhân khiến máy photocopy bị lem mực do chúng tôi tổng hợp để bạn đọc tham khảo. 

Xem thêm : Cách bảo quản máy photocopy tránh bị hư hỏng

Hộp mực in có cặn bẩn

Có thể thiết bị của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài nhưng không được vệ sinh thường xuyên, cụ thể là hộp mực. Điều này dẫn tới tình trạng mực dư thừa đóng thành từng lớp dày. Điều này cũng là nguyên nhân khiến các bản in bị lem, dẫn tới chất lượng của bản in kém đi. 

Trống máy bị hỏng hóc

Thiết bị nào sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc. Đối với trống máy cũng như vậy. Nó có thể bị mài mòn. Và nếu bạn không thay thế trống máy sau 3 – 4 lần đổ mực in thì rất có thể trống máy là nguyên nhân dẫn tới các bản in bị lem mực

Mua phải mực in kém chất lượng

Mực in kém chất lượng, hay không phù hợp với dòng máy photocopy đang sử dụng cũng là nguyên nhân chính dẫn tới máy photo bị lem mực. Về lâu về dài nó còn ảnh hưởng tới cả thiết bị của bạn.

Gạt mực bị hỏng

Gạt mực có nhiệm vụ gạt đi lượng mực dư thừa trên bản in. Gạt mực hoạt động tốt với điều kiện chỉ sử dụng với số lượng bản in nhất định. Nếu bạn sử dụng quá nhiều bản in, hơn mức cho phép thì có thể khiến gạt mực hoạt động yếu đi dẫn tới các bản in bị mực lem. 

Xem thêm : Các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn

Giấy kém chất lượng

Giấy cũng là một trong số nguyên nhân khiến máy photocopy bị lem mực. Việc mua giấy quá mỏng hoặc quá dày sẽ tác động không nhỏ tới chất lượng của bản in. Nếu giấy in quá mỏng trong quá trình in ấn sẽ dễ bị nhàu nhĩ, gấp lại. Còn giấy quá dày sẽ khiến mực in khó bám trên giấy. 

Cách khắc phục máy photocopy bị lem mực

Trên đây chúng tôi đã nêu ra một số nguyên nhân khiến máy photocopy bị lem mực. Giờ đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nếu gặp phải một trong số những nguyên nhân kể trên. 

  • Hộp mực in có cặn bẩn: Đối với hộp mực in có cặn bẩn hãy lau chùi, vệ sinh hộp mực thường xuyên. Trong quá trình vệ sinh cần lau chùi một cách cẩn thận. 
  • Trống máy, gạt mực bị hỏng: Nếu bộ phận trống máy, gạt mực bị hỏng thì bạn cần tiến hành thay thế bằng một trống máy, gạt mực mới. Hầu như các bộ phận này khó có thể sửa chữa. Chính vì thế bạn cần phải thay mới ngay lập tức để máy photocopy có thể hoạt động. 
  • Giấy kém chất lượng: Việc sử dụng giấy không rõ nguồn gốc, kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng của bản in mà còn ảnh hưởng tới máy photocopy về lâu về dài. Chính vì thế hãy mua giấy chất lượng, uy tín từ những thương hiệu có danh tiếng trên thị trường hiện nay. 
  • Mực in kém chất lượng: Cách khắc phục đối với mực in kém chất lượng đó chính là thay thế loại mực in chính hãng và phù hợp với máy photocopy. Nó sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động tốt, bền bỉ và cho ra những bản in sắc nét nhất. 

Bài viết về máy photocopy bị lem mực đến đây là kết thúc. Chúng tôi đã nêu ra nguyên nhân và cách khắc phục rồi. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này hãy áp dụng những gì chúng tôi chia sẻ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *