Cách bảo quản máy photocopy tránh bị hư hỏng

Máy photocopy hiện nay trên thị trường có giá thành tương đối cao. Để máy có thể hoạt động lâu dài một cách tốt nhất và giảm chi phí sửa chữa xuống mức thấp nhất thì việc chăm sóc, bảo trì máy là rất quan trọng. Muốn làm được điều đó, mời bạn đọc nghiên cứu quy trình và các bước tự bảo quản máy photocopy trong bài viết dưới đây.

Xem tin liên quan : cách sử dụng máy photo cho người mới

Giữ vệ sinh máy photocopy

Thường xuyên vệ sinh bên ngoài máy photocopy của bạn, điều này sẽ giúp bạn có thể phát hiện ra vấn đề khi máy photocopy của bạn trông khác lạ so với bình thường. Điều đầu tiên bạn cần làm là tiến hành làm sạch bề mặt máy photocopy, hộp mực, trống cảm quang, máy sấy, bộ phận nhận giấy,… Tuy nhiên việc vệ sinh này sẽ gây khó khăn cho những người mới làm quen với máy. Người dùng có thể nghiên cứu các cách vệ sinh hoặc có thể liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn để vệ sinh máy một cách chính xác và đạt hiệu quả.

Không phun chất tẩy rửa ngay trên gương máy

Bạn phải giữ cho mặt gương máy photocopy. Để làm được điều đó, bạn có thể sử dụng một miếng vải không xơ hoặc vải lông cừu được làm ẩm bằng cồn giúp làm sạch máy trong quá trình sử dụng. Tránh phun các chất tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt kính dễ gây ra hỏng hóc đáng tiếc có thể xảy ra.

Không được quên gỡ ghim, kẹp giấy

Rất nhiều trường hợp bạn quên gỡ ghim, kẹp giấy khi đưa vào máy in. Việc này rất là nghiêm trọng có thể làm hỏng mặt kính và bạn phải bỏ một khoản tiền khá lớn để sửa.

Không gian và môi trường sử dụng để đặt máy

Máy photocopy có công suất lớn và tỏa nhiệt nhiều. Chính vì thế, khi đặt máy bạn phải lựa chọn những vị trí thoáng khí, khô ráo, không ẩm thấp và ít bụi bẩn. Không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào thiết bị. Đặt máy cạnh ổ điện để tránh va vấp phải dây khiến nguồn điện không ổn định. Khi máy đang hoạt động, không nên sử dụng tấm vải hoặc nilon để phủ lên bề mặt máy vì sẽ cản trở quá trình tản nhiệt gây nóng  máy và hỏng máy. Đặc biệt lưu ý, khi chuyển máy từ nơi có nhiệt độ thấp sang nơi có nhiệt độ cao, máy cần phải được nghỉ ngơi ít nhất 2 giờ mới sử dụng trở lại.

Xem ngay : Bảng giá cho thuê máy photocopy tại HÀ NỘI

Sử dụng máy photocopy khi khởi động hoặc tắt máy

Bạn đọc chú ý, không nên tắt mở thiết bị liên tục. Sau khi tắt thiết bị, phải đợt sau 15 giây hẵng khởi động lại. Trước khi tháo lắp bộ phận nào của máy, bạn phải tắt nguồn và rút ra khỏi nguồn điện. Hãy đảm bảo rằng nguồn điện của bạn sử dụng ổn định và phù hợp với quy định của nhà sản xuất.

Tần suất sử dụng vừa phải

Máy photocopy cũng như con người, có tốt đến mấy thì cũng không thể chạy liên tục được. Thiết bị của bạn hoạt động liên tục với tần suất cao sẽ khiến máy bị nóng và thường xuyên bị kẹt giấy, nhòe mực. Tình trạng này nếu xảy ra nhiều lần sẽ khiến máy của bạn bị hư hỏng nặng.

Mực in và linh kiện thay thế

Người ta nói rằng “ Tiền nào của đấy”. Bạn không nên vì tiếc túi tiền của mình mà sử dụng loại mực giá rẻ hoặc thay các linh kiện không phải chính hãng của nhà sản xuất. Việc này sẽ dẫn đến máy in của bạn hoạt động kém chất lượng, xảy ra các hiện tượng kẹt giấy, phai màu hoặc nghiêm trọng hơn có thể làm trầy xước các thiết bị bên trong máy như trống cảm quang, captrick…

Tin liên quan : Các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn

Bảo dưỡng, bảo trì định kỳ

Thỉnh thoảng bạn nên đưa máy về các nhà máy ban đầu để tiến hành bảo trì. Việc này nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời các hỏng hóc, giúp tiết kiệm chi phí cho bạn.

Bài viết về cách bảo quản máy Photocopy tránh bị hư hỏng đến đây là hết. Hy vọng với những kinh nghiệm mà Photocopy Việt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng và bảo quản máy photocopy của mình một cách hiệu quả và tránh được cách hỏng hóc không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *